Thanh niên 4 tỉnh, thành miền Tây hẹn nhau qua mạng xã hội, rồi tụ tập đua xe trái phép. Khi phát hiện lực lượng chức năng, nhóm thanh niên này đã manh động tăng tốc trốn thoát.

Thanh nien 4 tinh, thanh mien Tay tu tap dua xe trai phep - Anh 1

52 đối tượng đua xe, cổ vũ đua xe được về công an TP.Cần Thơ

Công an TP.Cần Thơ cho biết, khoảng 1 giờ 30 sáng 21.10, một nhóm thanh thiếu niên tụ tập đua xe trên quốc lộ 1, đoạn từ Bệnh viện Đa khoa số 10 (H.Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang) đến trạm thu phí Cần Thơ- Phụng Hiệp (Q.Cái Răng, TP.Cần Thơ) để đua xe trái phép.

Nhận được tin báo, công an TP.Cần Thơ đã huy động gần 100 lực lượng của 4 phòng chức năng, tiến hành mật phục và vây bắt nhóm thanh niên trên.

Thượng úy Lê Văn Hoàng Sang, cán bộ phòng CSGT Đường bộ (PC67) cho biết, lực lượng chức năng đã tóm gọn được 52 đối tượng có độ tuổi từ 14 đến dưới 18 tuổi, cư ngụ tại 4 địa phương gồm: Sóc Trăng, TP.Cần Thơ, Vĩnh Long và Hậu Giang. Đồng thời, tạm giữ 57 xe, trong đó có 5 đối tượng bỏ xe trốn thoát.

Thanh nien 4 tinh, thanh mien Tay tu tap dua xe trai phep - Anh 2

Các xe được “binh” để đua

Thượng úy Sang cho biết: “Những đối tượng này đã “binh” lại xe máy thành xe phân khối lớn, chạy với tốc độ rất cao, khoảng 150 km/giờ. Đặc biệt, khi thấy lực lượng chức năng, một số đối tượng cố tăng tốc, chạy ngược về hướng lực lượng chức năng để tẩu thoát”.

Theo công an TP.Cần Thơ, trước khi lực lượng chức năng vây bắt, có từ 300-500 đối tượng đua xe, cổ vũ tụ tập. Tuy nhiên, khi phát hiện lực lượng chức năng, nhiều đối tượng đã trốn thoát. Hiện công an đang truy bắt các đối tượng đã bỏ trốn, trong đó có người chủ mưu tổ chức đua xe trái phép.

Huỳnh Quỳnh