Dù đang bận rộn với vai trò giám khảo của chương trình Tìm kiếm tài năng Việt – Vietnam’s Got Talent nhưng Thành Lộc vẫn thích thú khi nhận được lời mời tham gia dự án cộng đồng “Phận làm con”.

Đây là dự án quy tụ hàng trăm các ngôi sao trong làng giải trí Việt được thực hiện bởi Công ty truyền thông Media Globe. “Phù thủy sân khấu” tâm sự anh không một chút ngại ngần và lập tức nhận lời tham gia rất nhiệt tình. Chính vì thế, khi được mời đến thu âm và ghi hình ca khúc cho chương trình, anh tỏ ra rất hào hứng.

Thành Lộc tâm sự: “Khi cầm trên tay văn bản ca khúc Phận làm con thì tôi thấy các bạn trẻ tuổi đã ý thức được việc kêu gọi cộng đồng cùng chung tay thực hiện những việc làm ý nghĩa hướng về các đấng sinh thành. Tôi nghĩ không phải bạn trẻ nào cũng nghĩ được đặc biệt là trong cuộc sống hiện đại ngày nay”.

“Tôi thì may mắn vẫn còn một người mẹ trên đời. Tôi không biết khi mất mẹ thì cảm giác của mình như thế nào nhưng mà chắc chắn rằng tôi sẽ cô độc lắm. Cho nên khi hát ca khúc này thì tôi lại càng ý thức hơn nữa việc dành thời gian cho mẹ mình nhiều hơn” – Thành Lộc chia sẻ thêm.

Anh cũng không quên nhắn nhủ đến các bạn trẻ “hãy quan tâm hơn đến “Phận làm con” bằng những điều thiết thực hơn trong cuộc sống này”.

Cùng tham gia thu âm trong dự án này còn có cô Trúc của Những ngọn nến trong đêm – diễn viên Mai Thu Huyền. Có một tổ ấm hạnh phúc với chồng và hai nhóc tỳ đáng yêu nên hơn ai hết Mai Thu Huyền hiểu được những nỗi vất vả của các bận làm cha, làm mẹ. Chính vì thế, dù đang điều hành công ty riêng, tất bật với các chương trình truyền hình hàng ngày, chuẩn bị cho các dự án phim sắp ra mắt trong năm nay nhưng chị vẫn nhận lời tham gia chương trình.

Theo Mai Thu Huyền: “Mỗi chúng ta ai cũng có cha mẹ, trong cuộc sống bộn bề lo toan nhưng các bạn trẻ không nên quên trách nhiệm của mình”. Như báo chí đã đưa tin suốt thời gian qua, Mai Thu Huyền mới mất đi người cha yêu quý. Đó là một mất mát quá lớn đối với bất kỳ ai. Chính vì thế, chị càng trân trọng cuộc sống hơn khi có mẹ ở bên cạnh. "Đôi khi Huyền quá bận rộn không thể chăm sóc chu đáo cho cha mẹ. Và cha Huyền mới qua đời cho nên Huyền muốn làm cho cha nhiều hơn nữa nhưng không thể. Vì thế, Huyền muốn dành hết tình yêu thương cho người mẹ của mình” – cô tâm sự.

Cũng như Thành Lộc Mai Thu Huyền cũng nhắn gửi đến các bạn trẻ rằng: “Thông qua chương trình Huyền muốn kêu gọi các bạn trẻ hãy yêu thương và dành tình cảm cho cha mẹ nhiều hơn nữa vì không có cha mẹ sẽ không có chúng ta trên cuộc đời này”.

Được biết, tham gia thu âm và ghi hình cho dự án “Phận làm con” cùng Thành Lộc và Mai Thu Huyền còn có rất nhiều các gương mặt diễn viên trẻ. Đó là: diễn viên Minh Luân, Bá Thắng, Đoàn Thanh Tài, Thanh Duy, Kha Ly, Minh Anh, Phùng Nhật Huy…

Vài nét về dự án Phận làm con:

Sinh con ra đã khó, nuôi con trưởng thành càng khó muôn bề nhưng thấy con cái nên người thành đạt là món quá vô giá với mỗi cha mẹ. Mỗi người có được như ngày hôm nay là cả cuộc đời cha mẹ phải hy sinh để rồi được nhìn thấy con cái nên người, thành đạt, gia đình đầm ấm, sum vầy. Công ơn cha mẹ không sao kể xiết, không gì có thể đong đếm được.

“Nhưng đâu đó trong cuộc sống, trên mỗi con đường đi qua, chúng ta vẫn thấy những ông bà lớn tuổi bán vé số, ăn xin hoặc làm những công việc để mưu sinh mà đáng ra họ phải đước nghỉ ngơi, an dưỡng. Vậy con cái họ đâu? Tôi đã đi và thấy ở rất nhiều viện dưỡng lão, nhiều người già neo đơn, không con cái chăm sóc, phải đến sống nơi đây, nương tựa vào sự yêu thương của người khác, của các tổ chức từ thiện. Mỗi lần họ nhìn thấy chúng tôi là họ lại khóc rất nhiều. Đằng sau nỗi niềm đó tôi cảm nhận được nỗi nhớ nhà, nhớ con, nhớ cháu. Những hình ảnh này cứ ám ảnh và day dứt trong tôi. Tôi giật mình nghĩ đến chính ông bà, cha mẹ mình vì nhiều lúc tôi đã làm họ buồn mà tôi vô tâm quá. Tôi viết bài hát “Phận làm con” trong những nỗi day dứt đó của nhiều năm nay” – Ca sĩ, nhạc sĩ A Tuân chia sẻ.

Dự án “Phận làm con” phần nào đánh vào suy nghĩ của mỗi người để rồi trong dòng đời tất bật, họ dừng lại hướng về với gia đình, với người thân, với đấng sinh thành của mình. Cùng với nhiều nghệ sĩ là các ngôi sao của Việt Nam và hải ngoại, dự án mong muốn đánh thức sự vô tâm, thờ ơ trong mỗi con người. Mỗi người chúng ta đang bị cuốn vào vòng xoáy của danh vọng, tiền tài mà quên đi nhiều điều ý nghĩa xung quanh mình. Nhưng nếu có thể, chúng ta thử dành chút thới gian để quan tâm hơn, yêu thương hơn cho cha mẹ, ông bà; ắt hẳn họ sẽ cảm thấy hạnh phúc, và ấm lòng hơn.

“Cuộc đời vô thường, đời người như lá rụng”, có những thứ chúng ta có thể mua được bằng tiền nhưng với cha mẹ thì không vì tuổi già và sức khỏe mong manh lắm. Khi cha mẹ không còn bên ta lúc ấy có than khóc thì cũng chẳng còn ý nghĩa gì.

“Phận làm con” như một món quà nhỏ mà ekip dành tặng cho tất cả những bậc sinh thành nhân dịp lễ Vu Lan sắp tới. Hiện tại, dự án đang được tiến hành và thu hút sự quan tâm của đông đảo nghệ sĩ, diễn viên, ca sĩ,… Hy vọng dự án này sẽ góp phần làm mùa lễ Vu Lan năm nay thêm phần ý nghĩa và đẹp hơn.

Lâm Phong

vnnew.vn