Ngày 13/11 tại Tp.HCM, Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam công bố quyết định thành lập Viện Nghiên cứu và Ứng dụng sức khỏe Bách niên trường thọ.

Thanh lap Vien Nghien cuu va Ung dung suc khoe Bach nien truong tho - Anh 1

Tiến sỹ, Luật sư Nguyễn Văn Viễn Phó Chủ tịch TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam trao quyết định thành lập Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Sức khỏe Bách niên Trường Thọ cho Bà Nguyễn Hoàng Anh

Viện Nghiên cứu và Ứng dụng sức khỏe Bách niên trường thọ (RICHS) là tổ chức khoa học và công nghệ hoạt động theo Luật Khoa học và Công nghệ 2013 cùng các Nghị định, Thông tư hướng dẫn khác theo quy định. Nhiệm vụ chính của Viện là nghiên cứu, sưu tầm, ứng dụng, bảo tồn, phát huy, quảng bá các phương pháp y học cổ truyền, hiện đại của Việt Nam và thế giới để giúp con người sống lâu, sống khỏe. Ngoài ra, Viện còn có chức năng tổ chức hội nghị, hội thảo khoa học và đào tạo huấn luyện các lĩnh vực nêu trên, liên kết hợp tác với các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước. Đây cũng là hoạt động tiếp nối Hành trình Bách niên Trường thọ S100 trong 5 năm qua của Tổ chức kỷ lục Việt Nam.

Bà Nguyễn Hoàng Anh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Ứng dụng sức khỏe Bách niên trường thọ xúc động cho biết: “Chúng tôi xin cảm ơn ban lãnh đạo Hội Kỷ lục gia Việt Nam, quý học viên, cộng sự và đối tác đã giúp đỡ chúng tôi trong thời gian qua, và quyết định thành lập Viện RICHS ngày hôm nay sẽ tiếp thêm động lực để chúng tôi tiếp tục phát huy những giá trị cũng như tiếp nối để tạo ra nhiều phương pháp và chương trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng, hướng tới mục tiêu Vì một Việt Nam khỏe mạnh. Chúng tôi hiểu rằng phía trước vẫn còn nhiều thách thức, nhưng với quyết tâm và những giá trị tạo được trong những năm vừa qua của trung tâm Bimemo, chúng tôi sẽ giúp cho nhiều học viên biết trân trọng những giá trị và kiến thức để có thể trở thành những bác sĩ của chính mình, hướng đến một cuộc sống khỏe mạnh, hạnh phúc hơn”.

Thanh lap Vien Nghien cuu va Ung dung suc khoe Bach nien truong tho - Anh 2

Nhà báo Lê Thấu Tổng biên tập báo Sức khỏe Cộng đồng trao chứng chỉ VDE cho các học viên

Chúc mừng tân Viện trưởng, Nhà báo Lê Thấu, Tổng biên tập báo SKCĐ hy vọng sự kiện thành lập Viện Nghiên cứu và Ứng dụng sức khỏe Bách niên trường thọ sẽ mang tính bước ngoặt trong việc điều trị các bệnh mãn tính đồng thời đem lại kiến thức bổ ích cho người dân, đặc biệt là những người đang mang những căn bệnh mãn tính.

Cùng ngày, Nhân sự kiện Ngày Đái tháo đường thế giới 14/11, Hội Kỷ lục gia Việt Nam tổ chức hội thảo Hành trình tái tạo cơ thể “Bí quyết phòng chống các bệnh mãn tính và đái tháo đường”
do 5 chuyên gia hàng đầu của Ấn Độ chia sẻ. Chương trình được tổ chức với mục đích đáp ứng cho đông đảo những người quan tâm đến sức khỏe, đặc biệt là các bệnh mãn tính như ung thư, tiểu đường, tim mạch tại Việt Nam.

Thanh lap Vien Nghien cuu va Ung dung suc khoe Bach nien truong tho - Anh 3

Từ trái qua Bác sỹ Hoàng Hiệp từ Viện tim 115, Bác sỹ Mahendra Kabra, Bác sỹ Biswaroop Roy Chowdhury, Bác sỹ N.K Sharma đều đến từ Ấn Độ và MC cùng đang tọa đàm trả lời các câu hỏi của khách tham dự

Đây là chương trình duy nhất trong năm, lần đầu tiên có sự tham gia của các chuyên gia sức khỏe là các Tiến sĩ, bác sĩ hàng đầu đến từ Ấn Độ nhằm chia sẻ những bí quyết để có một sức khỏe toàn diện, bền vững phòng chống các bệnh mãn tính, đem đến cho cộng đồng nhiều lợi ích tốt đẹp. Trong suốt buổi hội thảo, các chuyên gia Ấn Độ đã chia sẻ những phương pháp trị tiểu đường bằng chế độ dinh dưỡng hiện đại để không phụ thuộc vào thuốc, không lo biến chứng, tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Cách điều trị tim mạch bằng phương pháp bắc cầu tự nhiên Natural by Pass, vốn đã được cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton áp dụng thành công, giúp ngăn ngừa, tăng cường sức khỏe hệ tim mạch.

Ngoài ra, hội thảo còn giới thiệu một số phương pháp khác như chữa trị bạch biến bằng vi lượng đồng căn giúp da sáng, khỏe; phương pháp ngăn ngừa, tiến tới tiêu diệt mầm mống tế bào ung thư bằng liệu pháp dinh dưỡng kết hợp năng lượng, giao lưu với chuyên gia yoga Ấn Độ để có một sức khỏe hoàn hảo.

Nhóm PVMN