Tamnhin.net - Sáng ngày 15/10, Trung tâm trọng tài thương mại luật gia Việt Nam (Vietnam Lawyers’ Commercial Arbitration Center – VLCAC) chính thức được thành lập và đặt trụ sở tại số 163/18 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 17, quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Tại lễ khai trương, Chủ tịch Trung tâm trọng tài thương mại luật gia Việt Nam cũng trao quyết định kết nạp, thẻ trọng tài viên cho các luật gia, luật sư…

Thanh lap trung tam trong tai thuong mai luat gia Viet Nam - Anh 1

Cắt băng khánh thành trung tâm VLCAC.

VLCAC được thành lập theo giấy phép số 12/BTP/GP ngày 14.3.2016 của Bộ Tư pháp, là tổ chức phi chính phủ, độc lập và hoạt động không vì mục đích lợi nhuận.

VLCAC có đội ngũ trọng tài viên chuyên nghiệp đều là luật gia, luật sư, các chuyên gia kinh tế…có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, kinh nghiệm và uy tín váo trong lĩnh vực giải quyết tranh chấp.

Với phương châm làm việc là tôn trọng thỏa thuận, tự do lựa chọn các bên tranh chấp về trọng tài viên, ngôn ngữ, luật áp dụng, địa điểm và thời gian giải quyết tranh chấp. Trọng tài viên độc lập, khách quan, tôn trọng pháp luật, đạo đức nghề nghiệp và đảm bảo các tiêu chuẩn quốc tế.

VLCAC hứa hẹn sẽ là một kênh giải quyết các tranh chấp giữa các doanh nghiệp một các thân thiện, khách quan, bình đẳng và đảm bảo tín bảo mật thông tin theo pháp luật quy định được giải quyết bằng trọng tài thương mại. VLCAC có đủ năng lực, thẩm quyền giải quyết các tranh chấp trong đó có ít nhất một bên hoạt động thương mại.

Thanh lap trung tam trong tai thuong mai luat gia Viet Nam - Anh 2

Trao quyết định kết nạp, thẻ trọng tài viên cho các luật gia, luật sư…tại buổi thành lập trung tâm VLCAC.

Tại buổi ra mắt, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có lời chúc mừng, mong muốn trung tâm sẽ trở thành một nơi tin cậy để các doanh nghiệp giải quyết các tranh chấp của mình. Ngoài ra, nguyên Chủ tịch nước cũng cho biết sẽ dõi theo các hoạt động của Trung tâm trọng tài thương mại luật gia Việt Nam trong thời gian tới.

Ngoài trụ sở chính tại TP.HCM, VLCAC còn có chi nhánh tại lô số 06 – BT3, khu đô thị mới Cầu Bưu, Thanh Liệt, Thanh Trì, TP.Hà Nội và văn phòng đại diện tại Hội Luật gia Việt Nam, tầng 3, Tòa tháp Ngôi Sao, đường Dương Đình Nghệ, phường Trung Hòa, quận Cầu giấy, TP.Hà Nội.

Huỳnh Bình