Ngày 3/10, tại TP Cao Lãnh, diễn ra Lễ công bố Quyết định thành lập Trung tâm Hành chính công tỉnh Đồng Tháp.

Thanh lap Trung tam Hanh chinh cong - Anh 1

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Văn Dương (trái) trao quyết định thành lập Trung tâm Hành chính công cho Giám đốc Trung tâm Trần Văn. Ảnh: CN

Trung tâm Hành chính công tỉnh Đồng Tháp có địa chỉ tại số 27, đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường 1, TP Cao Lãnh. Trung tâm do ông Trần Văn Tấn - Trưởng Phòng Hành chính Tổ chức thuộc Văn phòng UBND tỉnh Đồng Tháp làm Giám đốc.

Trung tâm gồm 2 phòng: Hành chính quản trị, Hướng dẫn hồ sơ và trả kết quả, gồm có 23 công chức của 16 sở trực thuộc UBND tỉnh được bố trí làm việc tại đây. Các công chức này sẽ tiếp nhận và thực hiện thủ tục hành chính trên các lĩnh vực: Tư pháp, Lao động - Thương binh và Xã hội, Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng, Kế hoạch và Đầu tư, Y tế, Giáo dục và Đào tạo, Giao thông vận tải, Nội vụ, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài chính, Công thương, Ngoại vụ, Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Khoa học và Công nghệ, Thông tin và Truyền thông.

Thay cho việc nộp hồ sơ và trả kết quả tại bộ phận “một cửa” của 16 sở như trước đây, người dân, doanh nghiệp chỉ cần đến liên hệ, nộp hồ sơ và nhận kết quả giải quyết tại 1 đầu mối là Trung tâm Hành chính công.

Cùng với việc khai thác và ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin, Trung tâm Hành chính công làm nhiệm vụ theo dõi, giám sát quá trình thực hiện để phát hiện và đề xuất khắc phục kịp thời các ách tắc, vướng mắc phát sinh trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính của tổ chức, công dân.

Bên cạnh đó, Trung tâm sẽ đề xuất các giải pháp nhằm rút ngắn thời gian giải quyết, giảm các khâu trung gian, tăng cường tính liên thông của các thủ tục hành chính có liên quan; đồng thời, tăng cường tính minh bạch, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức nhằm phục vụ cá nhân, tổ chức tốt hơn.

Cảnh Nhật