Bên cạnh lực lượng nòng cốt của công an và chính quyền địa phương, đội xung kích phòng chống tội phạm còn có sự tham gia của những tài xế xe ôm ở khu vực Đại học Quốc gia TP.HCM với tổng số 32 thành viên.

Thanh lap doi xung kich phong chong toi pham trong lang dai hoc - Anh 1

Chiều 20.11, trung tá Đàm Bảo Quân, Phó trưởng công an TX.Dĩ An (Bình Dương), cho biết đơn vị này đã thành lập Đội xung kích phòng chống tội phạm P.Đông Hòa phối hợp với Trung tâm quản lý và phát triển đô thị Đại học Quốc gia TP.HCM nhằm đảm bảo an ninh trật tự ở khu vực này.

Theo trung tá Quân, bên cạnh lực lượng nòng cốt của công an và UBND P.Đông Hòa, đội xung kích phòng chống tội phạm còn có sự tham gia của những tài xế xe ôm ở khu vực Đại học Quốc gia với tổng số 32 thành viên.

Đội xung kích phòng chống tội phạm hoạt động theo sự quản lý, hướng dẫn nghiệp vụ của UBND và Công an P.Đông Hòa. Cụ thể, đội sẽ tham gia bắt quả tang tội phạm, các đối tượng truy nã và cung cấp thông tin tố giác tội phạm cho lực lượng chức năng.

Để đội hoạt động có hiệu quả và chất lượng, Công an phường phối hợp với các đội nghiệp vụ Công an TX.Dĩ An triển khai quy chế đến từng thành viên trong đội. Định kỳ, đội tổ chức họp đánh giá kết quả hoạt động để kịp thời rút kinh nghiệm.

Đỗ Trường