Hàng loạt hoạt động văn hóa sẽ diễn ra ở Hà Nội và TPHCM để đánh dấu kỷ niệm 45 năm quan hệ song phương giữa Việt Nam và Đan Mạch.

Ngày 21/10, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam, bà Charlotte Laursen, đã tổ chức họp báo để công bố các hoạt động sắp tới tại Hà Nội và TPHCM trong khuôn khổ kỷ niệm 45 năm quan hệ song phương giữa Việt Nam và Đan Mạch.

Thanh Lam, Tung Duong hoi ngo trong dem van hoa Dan Mach - Anh 1

Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam, bà Charlotte Laursen, đã tổ chức họp báo để công bố các hoạt động sắp tới tại Hà Nội và TPHCM.

“Mối quan hệ đối tác song phương của chúng ta đã phát triển lên thành mối quan hệ rộng lớn hơn dựa trên sự tôn trọng và tin tưởng lẫn nhau trong khuôn khổ Hiệp định Đối tác Toàn diện giữa hai nước,” – Đại sứ Charlotte Laursen phát biểu, “Sự hiện diện của các doanh nghiệp Đan Mạch, của các nghệ sĩ Việt Nam và Đan Mạch tại cuộc họp báo này là bằng chứng cho sự cam kết của chúng tôi trong việc thúc đẩy quan hệ song phương giữa chính phủ, doanh nghiệp và người dân hai nước.”

Tối 21/10, ban nhạc Đan Mạch Saveus biểu diễn tại Lễ hội Âm nhạc Gió mùa ở Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội. Đây là lễ hội mà Đại sứ quán Đan Mạch có ủng hộ từ lần ra mắt đầu tiên năm 2014. Ngoài việc đưa Saveus đến Việt Nam lần này, Lễ hội cũng dành một phần biểu diễn riêng cho các nghệ sĩ trẻ mới nổi của Việt Nam biểu diễn với cảm hứng từ chuyện cổ tích Đan Mạch.

Ngày 25/10, Đại sứ quán tổ chức Đêm Văn hóa Đan Mạch tại Nhà hát Lớn Hà Nội do nghệ sĩ Quốc Trung đạo diễn. Đêm nhạc này dành cho các đối tác của Đại sứ quán cũng như cộng đồng Đan Mạch tại Việt Nam. Các nghệ sĩ nổi tiếng của Việt Nam và Đan Mạch sẽ tham gia biểu diễn, như Thanh Lam, Tùng Dương, Lê Cát Trọng Lý, S.I.N.E., Saveus, UpperCut, v.v...

Thanh Lam, Tung Duong hoi ngo trong dem van hoa Dan Mach - Anh 2

Tuần lễ Phim Đan Mạch sẽ được tổ chức tại Hà Nội và TPHCM để giới thiệu nền công nghiệp phim đương đại của Đan Mạch với công chúng Việt Nam.

Từ ngày 19 đến 25/11, Tuần lễ Phim Đan Mạch sẽ được tổ chức tại Hà Nội và TPHCM để giới thiệu nền công nghiệp phim đương đại của Đan Mạch với công chúng Việt Nam. Đan Mạch đã tạo ra nhiều diễn viên và đạo diễn tài năng với tên tuổi tầm cỡ thế giới. Trong tháng 11, trên trang Facebook của Đại sứ quán sẽ công bố một cuộc thi nhỏ để khán giả có thể giành vé xem phim.

Vào ngày 26/11, Danish Footprints (Những dấu chân Đan Mạch) – một sự kiện cộng đồng dành cho các công ty Đan Mạch và đối tác, nhân viên, gia đình của mình - sẽ được tổ chức ở TPHCM. Tại sự kiện này, các công ty Đan Mạch sẽ giới thiệu sáng kiến trách nhiệm xã hội doanh nghiệp (CSR) của mình, đồng thời tham gia hàng loạt hoạt động như chạy bộ/chạy, hội thảo nghệ thuật đường phố,…

Đại diện báo chí trong nước, các nghệ sĩ Đan Mạch và Việt Nam tham gia biểu diễn ở Lễ hội Âm nhạc Gió mùa và Đêm Văn hóa Đan Mạch, cùng đại diện các doanh nghiệp Đan Mạch tài trợ cho chuỗi hoạt động lần này đã tham gia họp báo./.

Quân Huy/VOV.VN