'Hiện tượng mạng' Bùi Anh Tuấn cũng nhanh chóng lên tiếng bênh vực huấn luyện viên xinh đẹp của mình.

Trong một bài trả lời phỏng vấn gần đây nhất, diva Thanh Lam có những nhận xét mang tính chuyên sâu về các cuộc thi âm nhạc đang mọc ra như nấm trong thời điểm hiện tại, trong đó có The Voice, cuộc thi âm nhạc đang "hot" nhất hiện nay. Nói đến chương trình truyền hình này, Tham Lam không ngần ngại bày tỏ quan điểm cá nhân về các huấn luyện viên của chương trình là Đàm Vĩnh HưngHồ Ngọc Hà: "Khi tôi xem chương trình này tôi cũng ngạc nhiên và không thể tưởng tượng ra hai ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và Hồ Ngọc Hà sẽ dạy bằng cái gì?"

Phát ngôn này lập tức tạo nên những phản ứng trái chiều trong cộng đồng mạng. Với format hấp dẫn, The Voice đang sở hữu số lượng fan đông đảo ngày càng gia tăng, nên đa số các ý kiến đều không đồng tình với nhận định của diva nhạc Việt.

Bùi Anh Tuấn, chàng hoàng tử có giọng hát làm say đắm lòng người cũng lập tức post lên trang cá nhân status bênh vực Hồ Ngọc Hà: "Tuấn chỉ cảm thấy một điều rõ ràng nhất chính là người HLV của mình đã làm hết sức cho đội và chị ấy gần như dồn hết tâm sức vào The Voice. Các bạn có biết khi mình bị áp lực nhất, gần như muốn bỏ thi thì chị ấy là người đã động viên mình và khuyên mình để mình có thể đứng vững trên sân khấu. Và một điều nữa nếu không có thực lực riêng thì chị ấy đã bị mọi người quên lãng rồi. Còn chị ấy dạy chúng mình bằng gì và ra sao thì cứ xem chúng mình thể hiện và xem sự thay đổi của mình và cả team thế nào nhé".

Bùi Anh Tuấn, hot blogger Minh Mẫn đều bày tỏ thái độ bênh vực HLV The voice.

Hot blogger Minh Mẫn, thí sinh từng gây nhiều tranh cãi của vòng Giấu Mặt phản ứng gay gắt hơn: "Đừng nói dạng cóc ké, ngay đến cả Thanh Lam hát tiếng Anh cũng dở tệ (All out of love =)), thế mà cũng phải sân si đến cái show chẳng phải sở trường của mình. Giả sử chị được làm khách mời, các em lại chả khám phá ra ngay khuyết điểm ấy. Đừng nhầm lẫn. Không phải có tiền thì cái gì cũng mua được. Tương tự, không phải có giọng thì cái gì hát cũng hay. Có khi nào cô Khánh Ly về dạy cho Thanh Lam cách hát nhạc Trịnh, để cô Lam khỏi làm khổ lỗ tai người yêu nhạc Trịnh không nhỉ?"

Đa số các ý kiến ủng hộ cho dàn HLV The Voice đều cho rằng, cả 4 người, bao gồm Hà Hồ, Đàm Vĩnh Hưng đều là những nhân vật có vị trí nhất định trong showbiz. Thanh Lam dù là một diva, nhưng xét ở một góc độ nào đó lại ở một con đường khác, một đối tượng khán giả khác. Việc chỉ trích những đồng nghiệp của mình, đặc biệt là những đàn em khiến cho hình ảnh của nữ diva ít nhiều bị giảm sút trong lòng khán giả. "The Voice đang là cuộc thi âm nhạc đầu tiên có sức ảnh hưởng rộng rãi đến thế, việc chê bai các HLV chẳng khác nào đang đi ngược lại với số đông khán giả trẻ, những người vốn thích nghe Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà hát nhiều hơn", độc giả Huy Tân nhận định.

Các khán giả tuổi teen cũng thiên về "phe" của 2 thần tượng Hà Hồ, Mr Đàm.

"Có những thứ mà Mr Đàm và Hồ Ngọc Hà có được, nhưng chị ấy thì không. Đó là cách chạm vào trái tim của khán giả trẻ. Vì vậy, dù có thể hát hay hơn nhưng chưa chắc Thanh Lam đã biết cách đưa thí sinh của mình chinh phục khán giả như họ", một khán giả có nick Cum... bình luận. "Mình nghĩ do Thanh Lam và Mr Đàm, Hà Hồ có những quan điểm âm nhạc riêng, nên đừng vì thế mà đem nhau ra so sánh để tạo những luồng dư luận không tốt. Vả lại, Thanh Lam là một diva, chị ấy nên cân nhắc những phát ngôn của mình về đàn em chứ", bạn nakun... suy xét.

Bên cạnh những ý kiến cho rằng, Thanh Lam đang tỏ thái độ "GATO" (ghen ăn tức ở) với sức hút ngày càng lớn của 2 HLV, muốn mượn The Voice để đánh bóng tên tuổi,thì nhiều người yêu nhạc Việt cũng thật sự lo lắng về năng lực của 2 HLV.

Bạn Quỳnh Hương (19 tuổi) cho rằng nhận định của Thanh Lam là hoàn toàn chính xác. "Các bạn trẻ nên nhìn lại, từ đầu đến giờ các bạn chỉ lo ca tụng khả năng ăn nói của HLV mà quên nhìn vào năng lực thật sự của họ. Dù mình rất thích nhìn chị Hồ Ngọc Hà hát nhưng mình cảm thấy việc chọn Hà Hồ làm HLV đã chứng tỏ tiêu chí của Giọng hát Việt không hẳn là xem trọng giọng hát hoàn toàn". Đồng tình với ý kiến trên, những khán giả cho rằng qua 4 tập vòng Giấu Mặt, Mr Đàm, Hà Hồ chưa thật sự tạo được niềm về khả năng "làm thầy", cái khán giả đang "phát cuồng" chẳng qua là những lời nói "như rót mật vào tai" của họ.

Hà Hồ, Đàm Vĩnh Hưng vẫn là hai vị huấn luyện có lượng fan đông đảo nhất của The Voice tính đến thời điểm hiện tại.

Hiện tại, Hồ Ngọc Hà và Đàm Vĩnh Hưng vẫn chưa có phản hồi về những phát ngôn liên quan đến mình, nhưng trên facebook của team Hà Hồ, admin đã post dòng bình luận: "Lại một phát ngôn gây sốc để tạo sự chú ý từ dư luận. Cảm thấy thương cho 3 HLV Hà Hồ, Đàm Vĩnh Hưng, dù đã hết mình với vai trò vẫn còn nhiều người không công nhận".

iOne Hunters