Ngày 19/11, Cơ quan điều tra Công an điều tra tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị này đã ra quyết định Khởi tố vụ án hình sự số 09/PC45; Quyết định Khởi tố bị can số 24/PC45 về hành vi giết người và Quyết định Tạm giam số 19/PC45 đối với Phạm Văn Thông trong thời gian 4 tháng để điều tra và xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật

Chiều ngày 12/11, trực ban Công an huyện Lang Chánh nhận được đơn trình báo của anh Hà Văn Thức (SN 1970), trú ở thôn Tân Thủy, xã Tân Phúc, huyện Lang Chánh với nội dung: Vợ anh Thức là chị Lê Thị Tấm (SN 1974), giáo viên trường mầm non xã Tam Văn, huyện Lang Chánh bị mất tích từ ngày 10/11.

Thanh Hoa: Truong cong an xa giet nguoi bi tam giam 4 thang de dieu tra - Anh 1

Đối tượng Phạm Văn Thông đã bị tạm giữ 4 tháng để điều tra về nguyên nhân cái chết của cô giáo Lê Thị Tấm.

Nhận được tin báo, Công an huyện Lang Chánh đã huy động lực lượng truy tìm tung tích nạn nhân, đồng thời đấu mối với cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc.

Đến 15h ngày 14/11, Công an tỉnh Thanh Hóa xác định, đối tượng giết cô giáo Lê Thị Tấm là Phạm Văn Thông (SN 1972), Trưởng Công an xã Đồng Lương, huyện Lang Chánh.

Thanh Hoa: Truong cong an xa giet nguoi bi tam giam 4 thang de dieu tra - Anh 2

Hiện trường nơi cơ quan điều tra phát hiện thi thể cô Tấm trong bao tải giấu ngoài bãi rác.

Sau khi bị bắt về cơ quan Công an, bước đầu nghi can Thông khai nhận: Thông biết và quan hệ tình ái với cô Tấm từ năm 2010 đến nay, mặc dù cô giáo Lê Thị Tấm và Phạm Văn Thông đều đã có gia đình. Gần đây Lê Thị Tấm nghi ngờ Phạm Văn Thông còn quan hệ bất chính với một người khác ở cùng xã Đồng Lương nên cả hai thường xuyên mâu thuẫn, cãi nhau.

Ngày 12/11 khi Lê Thị Tấm và Phạm Văn Thông trên đường đi chơi từ huyện Cẩm Thủy về đến địa phận xã Đồng Lương thì Phạm Văn Thông nảy sinh ý định giết cô giáo Lê Thị Tấm. Sau khi giết cô giáo Tấm, Thông cho xác nạn nhân vào bao tải rồi giấu ở bãi rác xã Đồng Tâm.

Ngày 16/11, Chủ tịch UBND huyện Lang Chánh đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Phạm Văn Thông.

Ngày 18/11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa ra quyết định Khởi tố vụ án hình sự số 09/PC45; Quyết định Khởi tố bị can số 24/PC45 về hành vi giết người và Quyết định Tạm giam số 19/PC45 đối với Phạm Văn Thông trong thời gian 4 tháng để điều tra và xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Phong Trần