Sáng ngày 28/10, Trung tá Trương Sỹ Tuyên, Phó trưởng Công an Phường Đông Vệ (TP Thanh Hóa) cho biết, vừa bắt giữ tên trộm dùng dao khống chế cháu bé.

Sự việc xảy ra vào tối 27/10/2016 tại số nhà 265A, phường Quang Trung (Tp Thanh Hóa) một thanh niên đã đột nhập vào nhà ông Nguyễn Văn Định (SN 1952) khống chế cháu bé.

Thanh Hoa: Trom dung dao khong che chau be de tong tien - Anh 1

Ngôi nhà nơi tên trộm dùng dao khống chế cháu bé

“Khi đó tôi đang cùng vợ làm việc tại tầng 3 ngôi nhà thì bất ngờ một đối tượng lẻn vào và khống chế con gái tôi (SN 2010) đang học ở tầng 2 rồi đưa lên tầng 3 đồng thời yêu cầu vợ chồng tôi phải đưa tiền”, ông Định cho biết.

Vì thấy nguy hiểm đến tính mạng của con nên ông Định đã giả vờ đồng ý đưa tiền cho đối tượng nhưng khi đang nhận tiền thì ông Định bất ngờ tiến tới quật ngã đối tượng, tước được con dao và giải thoát cho con gái.

Lực lượng Công an phường Đông Vệ cũng đã có mặt, phối hợp với gia đình và người dân khống chế đối tượng giải về Công an phường. Bước đầu công an làm rõ đối tượng tên Trương Công Anh (SN 1994) trú tại Quảng Xá 1, phường Đông Vệ (Tp Thanh Hóa).

Đối tượng đã khai nhận, khi đi đến gia đình ông Định thấy cửa nhà khép hờ nên đã lẻn vào với ý định trộm cắp tài sản. Tuy nhiên, khi đang thực hiện thì bị gia đình phát hiện nên đã khống chế cháu bé, yêu cầu gia đình ông Định đưa tiền thì đối tượng mới thả cháu bé, nhưng sau đó đã bị bắt…

Hiện đối tượng Anh đã được bàn giao cho Công an thành phố Thanh Hóa điều tra, làm rõ theo quy định.

Trịnh Tuyên