GiadinhNet - Đó là nội dung mà UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu Công ty Cổ phần BOT đường tránh Thanh Hóa phải thực hiện.

Đó là nội dung mà UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu Công ty Cổ phần BOT đường tránh Thanh Hóa phải thực hiện. Theo đó, chậm nhất đến trước 30/9, đơn vị này phải chuyển trạm thu phí về phía Bắc cầu Ba Lá trên QL1A thuộc địa phận phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn. Trạm thu phí Tào Xuyên là trạm có mức thu phí gấp 1,5-2 lần so với các trạm thu phí khác. Vị trí đặt trạm cũng không hợp lý nên nhiều xe không đi qua đường tránh thành phố Thanh Hóa vẫn phải đóng phí. Trước đó, Bộ GTVT đã yêu cầu chuyển trạm thu phí này về vị trí mới ở thị xã Bỉm Sơn vào tháng 7/2012.

C. Tâm

Sai phạm của Taxi tại bến Nước Ngầm: Phải báo cáo Sở GTVT trước 30/8

Sáng 21/8, theo ông Nguyễn Hồng Đạt, Trưởng phòng Quản lý vận tải (Sở GTVT Hà Nội) thì BX Nước Ngầm sẽ phải có văn bản báo cáo Sở GTVT về những sai phạm liên quan đến hoạt động taxi. Cụ thể, Sở GTVT yêu cầu BX Nước Ngầm chấn chỉnh việc thu tiền theo đúng quy định của UBND thành phố ban hành. Yêu cầu các doanh nghiệp có xe taxi sai phạm chấn chỉnh hoạt động theo đúng quy định về hoạt động kinh doanh taxi đã được ban hành.

Trước đó, trong các số báo ra ngày 6, 10, 15 và 17/8 báo GĐ&XH đã phản ánh tình trạng vi phạm của lái xe kinh doanh taxi và lãnh đạo BX Nước Ngầm khi “chế” khoản thu ngoài quy định của UBND thành phố. Báo GĐ&XH hoan nghênh sự vào cuộc của Sở GTVT trước các vi phạm mà báo đã phản ánh.

Minh Anh