Vào khoảng 13h45 ngày 20/11, trên QL 1A, đoạn qua phường Hàm Rồng, TP Thanh Hóa, ngay trước khu vực Tượng đài Thanh niên xung phong đã xảy ra vụ TNGT nghiêm trọng.

Thanh Hoa: TNGT kinh hoang, 8 nguoi thuong vong - Anh 1

Hiện trường vụ tai nạn

Theo lời kể của một số người dân, vào thời gian nói trên, họ bất ngờ nghe thấy một tiếng nổ lớn cùng nhiều âm thanh chát chúa.

Nhìn ra đường thì thấy chiếc xe tải hiệu Howo mang BKS 36C - 197.28 nằm chắn ngang đường, lốp giữa của xe đã bị nổ. Cách hiện trường không xa là chiếc ôtô bán tải hiệu Nissan mang BKS 29C-402.XX đã bị nát phần đầu, nằm gác ngay trên dải phân cách.

Nhiều nhân chứng nhận định, hai chiếc xe nói trên lưu thông cùng chiều. Bất ngờ chiếc xe tải bị nổ lốp, sự việc diễn ra quá nhanh khiến cho xe bán tải chạy phía sau không kịp xử lý, hậu quả là đâm sầm vào đuôi xe tải rồi xoay nhiều vòng trên đường trước khi lao thẳng lên dải phân cách.

“Khi chúng tôi chạy đến thì thấy một phụ nữ nằm bất tỉnh trên đường, bên trong chiếc xe bán tải có 7 người khác bị thương rất nặng, máu me dính khắp người, cảnh tượng thật kinh hoàng”, một người chứng kiến sự việc kể lại.

Thông tin ban đầu cho biết, tất cả những người trong xe bán tải đều là anh em, họ hàng, đang trên đường di chuyển từ TP Thanh Hóa đi TX Bỉm Sơn dự đám cưới thì bất ngờ gặp nạn. Sau khi sự việc xảy ra các nạn nhân đã được đưa đi cấp cứu tại BVĐK Hợp Lực (TP Thanh Hóa).

Thanh Hoa: TNGT kinh hoang, 8 nguoi thuong vong - Anh 2

Phần đầu chiếc xe bán tải nát bét

Đến chiều 20/11, một bệnh nhân đã tử vong là bà Nguyễn Thị V. (88 tuổi, trú tại phường Đông Thọ, TP Thanh Hóa), những người còn lại đang được theo dõi trong tình trạng đa chấn thương, trong đó 3 nạn nhân bị thương nặng đã được chuyển lên BVĐK tỉnh.