Ông Đỗ Ngọc Quyên là cán bộ thủ quỹ tại xã Xuân Lộc, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa vừa bị cơ quan điều tra ra quyết định khởi tố về tội đánh bạc.

Cơ quan Công an huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị này vừa ra Quyết định khởi tố bị can số 45/CSĐT đối với Đỗ Ngọc Quyên về tội đánh bạc.

Xác nhận với PV báo chí ông Cầm Bá Lưu - Chủ tịch UBND xã Xuân Lộc, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa cho biết, hiện UBND xã mới nhận được quyết định khởi tố của Công an huyện Thường Xuân đối với ông Đỗ Ngọc Quyên (SN 1971), trú ở thôn Chiềng, xã Xuân Lộc vì tội đánh bạc.

Quyết định khởi tố hành vi đánh bạc của cơ quan điều tra đối với ông Đỗ Ngọc Quyên cán bộ công tác tại xã Xuân Lộc, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa.

"Trong tuần này Ủy ban sẽ ra quyết định đình chỉ công tác đối với ông Quyên để điều tra, làm rõ sự việc. Sau khi bị bắt, ông Quyên có bị tạm giữ để điều tra, nhưng sau đó được Công an cho tại ngoại và trở về địa phương làm việc bình thường. Tưởng mọi việc đã xử lý xong, thế nhưng vừa qua chúng tôi bất ngờ vì nhận được thông báo khởi tố ông Quyên vì tội đánh bạc", ông Lưu cho biết thêm.

Ủy ban nhân dân xã Xuân Lộc, huyện Thường Xuân nơi ông Quyên đang công tác thì bị khởi tố về hành vi đánh bạc.

Trước đó, chiều tối ngày 23/9, nhóm đối tượng gồm 8 người đang đánh bài ăn tiền tại một hộ gia đình ở xã Xuân Thắng, huyện thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa thì bị Công an huyện ập vào bắt quả tang trên chiếu bạc.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã thu giữ hơn 20 triệu đồng tại chiếu bạc và hơn 200 triệu khác trong túi của các đối tượng.

Trong số 8 người bị bắt, có 2 người là cán bộ Ban Quản lý rừng phòng hộ Sông Đằn (thuộc Sở NN&PTNT) là anh Phạm Văn Thức (SN 1985) - Trưởng Trạm Bảo vệ rừng Xuân Thắng, anh Cầm Bá Quảng (SN 1974), cán bộ bảo vệ của trạm và một thủ quỹ hợp đồng của xã Xuân Lộc là ông Đỗ Ngọc Quyên.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Phong Trần