Trong không khí sôi nổi hòa đồng chào mừng 86 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18-11-1930 – 18-11-2016), tối 11/11, ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cùng đại diện lãnh đạo MTTQ tỉnh đã về dự và chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với bà con thôn Quan Nội 2, xã Hoằng Anh (TP Thanh Hóa).

Thanh Hoa: Quan Noi 2 dong long xay dung 'Do thi van minh, cong dan than thien' - Anh 1

Ông Nguyễn Đình Xứng thăm và nói chuyện với bà con thôn Quan Nội 2
trong ngày hội Đại Đoàn kết toàn dân.

Thôn Quan Nội 2 hiện có 161 hộ gia đình với 471 nhân khẩu, không còn hộ đói và chỉ còn 5 hộ nghèo (chiếm 3,7%); thu nhập bình quân của người dân trong thôn đã đạt 26 triệu đồng/người/năm.

Thôn đã xây dựng được hệ thống đường giao thông kiên cố, nhà văn hóa thôn khang trang, khu vui chơi giải trí cho nhân dân. Phần lớn các hộ dân của địa phương đều có nhà cao tầng kiên cố, đời sống nhân dân ấm no, hạnh phúc. Nhiều năm qua, an ninh tại địa phương được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, không có tệ nạn xã hội.

Các cuộc vận động: “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới”, “Xây dựng đô thị văn minh, công dân thân thiện” và các phong trào đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, tinh thần lành mạnh, phong phú được đông đảo nhân dân hưởng ứng tích cực.

Thanh Hoa: Quan Noi 2 dong long xay dung 'Do thi van minh, cong dan than thien' - Anh 2

Đại diện lãnh đạo UBMTTQ tỉnh Thanh Hóa tặng quà cho bà con tại thôn Quan Nội 2.

Phát biểu chung vui cùng bà con nhân dân địa phương, ông Nguyễn Đình Xứng bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi khi được về dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với bà con; Ông cũng đánh giá cao những cố gắng và thành tích trong phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn an ninh trật tự của thôn trong những năm qua; đồng thời nhấn mạnh: Quan Nội 2 là thôn thuần nông nhưng điều kiện kinh tế tương đối khá giả, hệ thống hạ tầng khang trang; có sự tương thân tương ái trong cuộc sống rất đáng tự hào.

Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn bà con trong thôn tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, giúp nhau phát triển kinh tế, xã hội, làm giàu, có sản phẩm và ngành nghề riêng của thôn. Với 5 hộ nghèo còn lại của thôn, ông Xứng yêu cầu chi bộ, các tổ chức đoàn thể trong thôn và toàn thể bà con phải tương trợ để các hộ thoát nghèo. Bà con cần phát huy tinh thần tự giác trong bảo vệ môi trường; duy trì và phát triển các hoạt động văn hóa tinh thần; giữ gìn đoàn kết, chống lại các tiêu cực, tệ nạn xã hội...

Thanh Hoa: Quan Noi 2 dong long xay dung 'Do thi van minh, cong dan than thien' - Anh 3

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc của bà con thôn Quan Nội 2.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, ông Nguyễn Đình Xứng đã tặng quà cho nhân dân thôn Quan Nội 2; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, TP Thanh Hóa cũng trao tặng nhiều phần quà cho các hộ gia đình tiêu biểu, hộ nghèo và các khu dân cư tiêu biểu của xã Hoằng Anh.

Nguyễn Chung