Là Phó bí thư Đảng ủy xã trung Thành, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa nhưng ông Nguyễn Trọng Nhân đã sử dụng bằng cấp của người khác để thăng tiến từ Bí thư chi đoàn đến Bí thư đoàn xã và Phó bí thư Đảng ủy xã Trung Thành thì bị phát hiện.

Vào ngày 17/10, thông tin từ UBND xã Trung Thành, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa cho biết, Đảng ủy, ủy ban nhân dân huyện Nông Cống đã cách chức Đảng viên, cách chức Phó bí thư Đảng ủy đối với ông Nguyễn Trọng Nhân vì sử dụng bằng cấp giả mạo.

Thanh Hoa: Pho Bi thu Dang uy xa xai bang cua nguoi khac bi cach chuc - Anh 1

Ông Nguyễn Trọng Nhân, người sử dụng bằng cấp giả để thăng tiến lên đến Phó bí thư Đảng ủy thì bị phát hiện và cách chức.

Trao đổi với PV báo chí chiều ngày 17/10, ông Lê Văn Ngọc – Chủ tịch UBND xã Trung Thành, huyện Nông Cống cho biết: “Sau khi nhận được đơn thư tố cáo của công dân, Ủy ban kiểm tra huyện ủy Nông Cống đã vào cuộc.

Qua điều tra, cơ quan chức năng xác định bằng cấp 3 của đồng chí Nguyễn Trọng Nhân - Phó Bí thư Đảng ủy đang sử dụng là không hợp lệ nên Hội đồng kỷ luật đã họp và thống nhất cách hết chức vụ trong Đảng đối với ông Nhân. Hiện ông Nhân đã nghỉ việc, đi khỏi địa phương”, ông Ngọc thông tin thêm.

Thanh Hoa: Pho Bi thu Dang uy xa xai bang cua nguoi khac bi cach chuc - Anh 2

Trụ sở UBND xã Trung Thành, huyện Nông Cống nơi ông Nhân nhiều năm công tác với tấm bằng giả mạo.

Được biết, trước khi làm Phó bí thư Đảng ủy, ông Nguyễn Trọng Nhân (SN 1973), từng giữ chức Phó Bí thư đoàn, Bí thư đoàn xã, rồi làm lên Phó bí thư Đảng ủy.

Trước đó, trong quá trình công tác tại địa phương, ông Nhân đã được tạo điều kiện đi học lớp bổ túc tại Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa.

Tuy nhiên, khi ông Nhân đi học đã không đủ điều kiện dự thi nên ông đã về mượn bằng của người khác rồi dùng “thủ thuật” tẩy, xóa "hô biến" thành bằng cấp của mình.

Qua xác minh tại Sở GD tỉnh Thanh Hóa, cơ quan chức năng đã phát hiện ra bằng cấp 3 là giả mạo của người khác nên huyện ủy và UBND huyện Nông Cống đã thành lập Hội đồng kỷ luật và cách chức đối với ông Nhân.

Phong Trần