Mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua trên địa bàn huyện Thạch Thành (Thanh Hóa) khiến mực nước sông Bưởi dâng cao nhấn chìm hàng trăm ngôi nhà, hàng ngàn hecta hoa màu...

Thông tin từ lãnh đạo UBND xã Thành Vinh, huyện Thạch Thành (Thanh Hóa) cho biết, mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua, nước sông Bưởi lên nhanh làm cho 6 thôn có 95 hộ dân với khoảng 400 người dân đang phải chịu rất nhiều nguy hiểm rình rập từ nước lũ.

Theo ước tính ban đầu thì có khoảng gần 300ha cây mía, lúa, ngô và các loại hoa màu đang ngập chìm trong nước và có nguy cơ mất trắng.

Thanh Hoa: Nuoc lu nhan chim hang tram ngoi nha - Anh 1

Nước lũ nhấn chìm nhiều ngôi nhà tại Xã Thành Mỹ

Trao đổi với ông Bùi văn Điệp – Chủ tịch UBND xã Thành Vinh cho biết: “Mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua, nước lũ ngập sâu khoảng 1 – 2 m trên diện rộng, nhiều nhà dân đang phải sinh hoạt rất khó khăn vì bị ngập sâu trong nước. Hiện tại, chính quyền địa phương đã kết hợp cùng với các lực lượng khác của huyện Thạch Thành ngày đêm túc trực để ứng phó nhanh nhất với các diễn biến xấu có thể xảy ra”.

Còn tại thôn Vân Tiến, xã Thành Mỹ, huyện Thạch Thành khoảng 4h sáng ngày 18/9, lũ lớn bất ngờ tràn về làm cho nhiều hộ dân ở đây gặp rất nhiều khó khăn, nguy hiểm. Ngay sau khi nước lũ tràn về, UBND xã Thành Mỹ đã chỉ đạo người dân kịp thời sơ tán đến những nơi an toàn cùng với tài sản của mình.

Thanh Hoa: Nuoc lu nhan chim hang tram ngoi nha - Anh 2

Nhiều người dân đã phải sinh hoạt tại chỗ trên nóc nhà để tránh lũ.

Tính đến 18h cùng ngày trên địa bàn huyện Thạch Thành, mưa đã tạnh, nhưng mực nước vần đang lên, người dân vùng lũ sơ tán về nơi an toàn để ăn nghỉ chờ lũ rút.

Rất may chưa có thiệt hại về người, hiện chưa có con số thống kê thiệt hại về tài sản.

Hiện PV Người Đưa Tin đang có mặt tại địa bàn để tiếp tục cập nhật thông tin.

Khải An