(Soha.vn) - Một thanh niên dùng máy quay, quay các chiến sỹ CSGT, Công an thành phố Thanh Hóa đang làm nhiệm vụ rồi sau đó có “nhã ý” muốn gặp CSGT.

Vào lúc 13 giờ 30 phút, ngày 24/12, một thanh niên đã dùng máy quay quay lại hoạt động của tổ tuần tra kiểm soát giao thông, Công an TP. Thanh Hóa đang làm nhiệm vụ tại khu vực đường Bà Triệu nối dài với đường Nguyễn Chí Thanh, thuộc phường Đông Thọ.

Nghi ngờ hành động của người thanh niên trên, lực lượng CSGT đã đến để xác minh hành động của người này, khi thấy các chiến sỹ CSGT tiến lại người thanh niên lạ đi vào trong quán cà phê gần đó.

Card mà Long đưa cho các chiến sỹ CSGT

Tuy nhiên, một lúc sau, người này đi ra chỗ các chiếc sỹ CSGT và đưa card có ghi số điện thoại cho một chiến sỹ CSGT và tự xưng mình là Phóng viên Báo Kinh tế nông thôn rồi nói có gì các anh cứ gọi theo số điện thoại 0986707021. Đồng thời người này còn xin số điện thoại của chiến sỹ CSGT. Nhưng các chiến sỹ CSGT đã từ chối cung cấp số điện thoại cho người thanh niên này.

Trước những hành động bất thường của người lạ mặt, Tổ CSGT đã báo cáo sự việc lên lãnh đạo Công an thành phố. Ngay lập tức, lãnh đạo Phòng PA 83, công an tỉnh Thanh Hóa đã cử người xác minh sự việc.

Sau một hồi vòng vo, người thanh niên này đã dùng điện thoại gọi cho một người tên Sinh nói là sếp đang làm Phó Ban Phóng viên, Tòa soạn Báo Kinh Tế Nông Thôn - văn phòng phía Nam. Nhưng khi phía lực lượng PA83, Công an Thanh Hóa nói chuyện qua điện thoại với người tên Sinh thì ông này cho biết đã nghỉ làm báo từ rất lâu.

Tại cơ quan công an, người thanh niên này xuất trình một Giấy chứng nhận: “Đã hoàn thành lớp chuyên sâu kỹ năng báo chí - 2007”, do Hội nhà báo TP. Hồ Chí Minh cấp mang tên Nguyễn Quang Long (SN 1982, đơn vị báo Kinh tế Nông thôn) ngày 25/11/2007; một chứng minh thư nhân dân mang tên Nguyễn Quang Long (SN 1982, xã Đông Lĩnh, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa).

1. Giấy chứng nhận đã hoàn thành lớp chuyên sâu kỹ năng báo chí - 2007

Chứng minh thư nhân dân mang tên Nguyễn Quang Long

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Đình Thành, Trưởng văn phòng đại diện báo Kinh tế Nông thôn tại Thanh Hóa khẳng định: “Văn phòng báo KTNT tại Thanh Hóa không có ai tên là Nguyễn Quang Long”.

Ông Nguyễn Đình Tú, Phóvăn phòng đại diện báo Kinh tế nông thôn phía Nam tại TP. Hồ Chí Minh cũng khẳng định: “Văn phòng không có ai tên là Nguyễn Quang Long và cũng chưa cử ai về Thanh Hóa công tác trong những ngày gần đây”.

Hiện Phòng PA 83, Công an tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, xác minh số giấy tờ trên và động cơ của người thanh niên này.