Vntinhanh.vn - Huyện Ủy huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) vừa đưa ra hình thức kỷ luật khiển trách với ông Nguyễn Văn Đảng, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Thịnh Lộc, huyện Hậu Lộc vì chi sai ngân sách hơn nữa tỉ đồng tiền góp tự nguyện và thuế đất của người dân.

Trao đổi với PV báo chí sáng ngày 26/10, ông Đoàn Thành Đô - Phó Bí thư Huyện ủy huyện Hậu Lộc, cho biết: Sau khi phát hiện dấu hiệu vi phạm, huyện ủy đã chỉ đạo Ủy ban kiểm tra vào cuộc xác minh làm rõ. Sai phạm đã được chỉ ra, tuy mức độ nhẹ nhưng vẫn phải tiến hành kỷ luật nghiêm để mang tính chất răn đe, giáo dục.

Thanh Hoa: Ky luat, khien trach Pho bi thu, Chu tich UBND xa chi sai hon nua ty dong - Anh 1

Ông Nguyễn Văn Đảng - Phó bí thư, Chỉ tịch UBND xã Thịnh Lộc, huyện Hậu Lộc người bị kỷ luật khiển trách vì để xảy ra nhiều sai sót.

Với những sai phạm đã chỉ ra, Huyện ủy huyện Hậu Lộc đã họp và thống nhất đưa ra hình thức kỷ luật khiển trách đối với ông Nguyễn Văn Đảng - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã Thịnh Lộc, huyện Hậu Lộc, đồng thời tiến hành kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Thịnh Lộc, huyện Hậu Lộc.

Thanh Hoa: Ky luat, khien trach Pho bi thu, Chu tich UBND xa chi sai hon nua ty dong - Anh 2

Trụ sở UBND xã Thịnh Lộc, huyện Hậu Lộc nơi ông Đảng đang công tác và để xảy ra nhiều sai phạm.

Qua kiểm tra, Ủy ban kiểm tra huyện Hậu Lộc phát hiện trong các năm 2012, 2013, 2014 và 2016, Đảng ủy xã Thịnh Lộc đã có những khuyết điểm, vi phạm như: Thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo đối với việc chấp hành các nguyên tắc, chế độ quy định về quản lý tài chính, ngân sách không thực hiện thu qua Kho bạc nhà nước số tiền 636,5 triệu đồng và chi khống qua kho bạc nhà nước số tiền 593,4 triệu đồng từ nguồn thu đóng góp tự nguyện của nhân dân và thu thuế đất sản xuất nông nghiệp tại địa phương.

Bên cạnh đó xã Thịnh Lộc còn không chấp hành nghiêm việc giáo dục cán bộ, Đảng viên vi phạm, không thực hiện nghiêm quy chế làm việc của Đảng ủy nhiệm kỳ 2010 – 2015 và 2015 – 2020, chưa thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát theo quy định.

Phong Trần