Ngày 12/10, Trao đổi với PV báo chí, ông Đỗ Xuân Nam - Bí thư Huyện ủy Thường Xuân cho biết, Ủy ban Kiểm tra đã bỏ phiếu thống nhất 100% số phiếu tán thành thi hành kỷ luật khai trừ Đảng đối với ông Trịnh Quang Hạnh - Trưởng Công an thị trấn Thường Xuân, huyện Thường Xuân vì có quan hệ bất chính và sử dụng bằng cấp giả để thăng tiến.

Như Vntinnhanh đã thông tin trước đó, ông Trịnh Quang Hạnh đã có hành vi quan hệ bất chính với người khác và bị bắt quả tang tại trận.

Thanh Hoa: Ky luat khai tru Dang doi voi Truong cong an quan he bat chinh, dung bang gia - Anh 1

Nhà nghỉ nơi ông Hạnh bị bắt quả tang vì quan hệ bất chính.

Trao đổi với PV, ông Đỗ Xuân Nam – Bí thư huyện ủy huyện Thường Xuân cho biết: “Vi phạm của ông Trịnh Quang Hạnh là rất nghiêm trọng, ảnh hưởng tới tổ chức, uy tín của Đảng, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy đã bỏ phiếu 6/6 đồng chí đều đồng ý hình thức khai trừ Đảng. Đây là bài học cho cán bộ đảng viên, phải xử lý nghiêm để làm gương”.

Thanh Hoa: Ky luat khai tru Dang doi voi Truong cong an quan he bat chinh, dung bang gia - Anh 2

Bản tường trình thừa nhận việc quan hệ bất chính của ông Hạnh.

Người có quan hệ bất chính với vị Trưởng công an thị trấn là bà Nguyễn Thị H. (ngụ khu phố 4, thị trấn Thường Xuân) mới ly hôn chồng. Người bắt quả tang là ông Nguyễn Duy Đ. (chồng cũ bà H.).

Sau khi nhận được thông tin việc ông Hạnh có quan hệ bất chính, Công an thị trấn Thường Xuân đã có mặt tại phòng trọ số 405, nhà trọ 207, lập biên bản quả tang vụ việc.

Xác định ông Hạnh có quan hệ trai gái nên UBND thị trấn Thường Xuân đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác ông Hạnh để làm rõ sự việc.

Không chỉ có việc quan hệ bất chính, ông Hạnh còn bị xác nhận là sử dụng bằng cấp không hợp lệ. Kiểm tra hồ sơ lưu tại Phòng Nội vụ huyện Thường Xuân, ông Hạnh có bằng tốt nghiệp THPT (bản sao).

Thanh Hoa: Ky luat khai tru Dang doi voi Truong cong an quan he bat chinh, dung bang gia - Anh 3

Băng tốt nghiệp giả mà ông Hạnh sử dụng để lừa dối cơ quan chức năng.

Tấm bằng này ghi rõ: Bằng tốt nghiệp THPT được Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh Thanh Hóa cấp cho Trịnh Quang Hạnh, sinh ngày 2/6/1962, nơi sinh Thiệu Hóa - Thanh Hóa, là học sinh Trường THPT Thiệu Hóa 2, đã trúng tuyển kỳ thi tốt nghiệp THPT ngày 5-6-1980. Vào Sổ cấp bản sao số 979 - 2005 ngày 13/9/2005.

Tuy nhiên, qua đối chiếu tại Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa, danh sách thí sinh trúng tuyển kỳ thi ngày 5/6/1980 tại Hội đồng Thi Thiệu Hóa 2, không có thí sinh Trịnh Quang Hạnh sinh ngày 2/6/1962 quê ở xã Thiệu Hưng, huyện Thiệu Hóa. Chỉ có một thí sinh gần giống họ tên với ông Hạnh là Trịnh Văn Khanh sinh ngày 12/12/1962, ngụ xã Thiệu Hưng, trúng tuyển loại trung bình, có số bằng là 3578.

Với hành vi vi phạm trên, ông Trịnh Quang Hạnh đã bị huyện Ủy huyện Thường Xuân kỷ luật, khai trừ khỏi Đảng.

Phong Trần