(HQ Online)- Theo thống kê từ Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Thanh Hóa, từ đầu năm đến nay, các lực lượng chức năng trong toàn tỉnh đã phát hiện, bắt giữ, xử lý 7.140 vụ vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

Thanh Hoa: Khoi to 279 vu viec ve buon lau, gian lan thuong mai va hang gia - Anh 1

Lực lượng Quản lý thị trường Thanh Hóa kiểm tra hàng hóa. Ảnh: QLTT Thanh Hóa.

Trong đó chuyển khởi tố hình sự 279 vụ, xử lý vi phạm hành chính 6.861 vụ, trong đó: 841 vụ xử lý về hàng cấm, hàng nhập lậu; xử lý hàng giả và vi phạm quyền sở hữu trí tuệ 115 vụ; xử lý các hành vi gian lận thương mại khác 5.905 vụ. Tổng số tiền phạt vi phạm hành chính là 42,511 tỷ đồng.

9 tháng qua, các lực lượng chức năng trong tỉnh đã tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, thực hiện có hiệu quả công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn tỉnh.

Để góp phần kiềm chế lạm phát, bình ổn thị trường, thúc đẩy sản xuất, bảo đảm cung cầu hàng hóa trên địa bàn tỉnh những tháng cuối năm và dịp trước, trong, sau tết Đinh Dậu 2017, Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo các ngành, các huyện, thị xã, thành phố tăng cường cập nhật thông tin, khảo sát tình hình thị trường, kịp thời phát hiện những vấn đề nổi cộm để có giải pháp kiểm tra, xử lý kịp thời.