Nhiều khung hạn chế quá tải trên đê bị hư hỏng, sai về số đo kích cỡ khiến xe chở quá tải lộng hành gây hư hỏng nhiều hệ thống đê điều, cầu đường tỉnh lộ, Quốc lộ. Đó là thực trạng đang xảy ra một cách đáng báo động tại tỉnh Thanh Hóa.

Trước vấn nạn xe chở vật liệu xây dựng quá tải trên các tuyến đê và các tuyến Quốc lộ tại tỉnh Thanh Hóa, các ngành chức năng như CSGT, TTGT đã ra sức để xử lý, hạn chế xe chở quá tải. Cùng với đó, Chi cục đê điều tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành làm khung khống chế để hạn chế tải trọng trên các tuyến đê.

Thanh Hoa: Hang loat khung khong che tai trong tren de bi hu hong, xe qua tai long hanh - Anh 1

Thanh Hoa: Hang loat khung khong che tai trong tren de bi hu hong, xe qua tai long hanh - Anh 2

Hàng chục km đê 2 bên tả và hữu sông chu đã bị xuống cấp trầm trọng do xe trở quá tải trở cát, đá cày phá.

Dù hàng loạt khung khống chế tải trọng chỉ mới đưa vào hoạt động nhưng đến nay đã bị hư hỏng và bị thay đổi chỉ số về kích thước, chiều cao tạo điều kiện cho các xe trở quá tải hoạt động làm hư hỏng nhiều tuyến đê, tuyến Quốc lộ một cách nghiêm trọng khiến người dân vô cùng bức xúc.

Thanh Hoa: Hang loat khung khong che tai trong tren de bi hu hong, xe qua tai long hanh - Anh 3

Hàng loạt các khung khống chết tải trọng trên đê ở Thanh Hóa đã bị xe trở vật liệu trên đê làm hư hỏng khiến xe quả tải lộng hành trên khắp các tuyến đường.

Trước vấn nạn xe trở quá tải gây xuống cấp cho các tuyến đê, Chi cục Đê điều và Phòng chống lụt bão tỉnh Thanh Hóa đã đưa vào lắp các khung khống chế tải trọng nhằm ngăn chặn các xe ô tô quá khổ, quá tải lưu thông trái phép trên các tuyến đê, nhất là các tuyến đê có mỏ cát, bãi tập kết cát mà chủ mỏ, chủ bãi tập kết cát sử dụng đê làm đường vận chuyển.

Thanh Hoa: Hang loat khung khong che tai trong tren de bi hu hong, xe qua tai long hanh - Anh 4

Một khung hạn chế tải trọng tại dốc cầu Vạn Hà, huyện Thiệu Hóa lúc mới làm đưa vào sử dụng đã có dấu hiệu làm sai số đo so với bản thiết kế trước đó.

Thanh Hoa: Hang loat khung khong che tai trong tren de bi hu hong, xe qua tai long hanh - Anh 5

Cũng cùng một khung khống chế tải trọng tại dốc cầu Vạn hà, huyện Thiệu Hóa nhưng cho đến nay đã được chủ mỏ cát và đơn vị quản lý cho nâng thêm lên đến 50 đến 60cm (phần khoanh đỏ) để tạo điều kiện cho xe quả tải chạy qua gây hư hại nhiều hệ thống cầu đường trên tuyến Quốc lộ 45.

Mỗi khung tải trọng được định vị chiều rộng bởi chân đế bê tông hai bên triền đê, chiều cao được giới hạn bởi thanh ngang có thể điều chỉnh độ cao, thấp. Toàn tỉnh đã xây dựng và lắp đặt được hàng trăm khung khống chế tải trọng đặt trên mặt đê, đường lên đê và dốc vào bãi tập kết cát.

Thanh Hoa: Hang loat khung khong che tai trong tren de bi hu hong, xe qua tai long hanh - Anh 6

Xe chử vật liệu quá tải lộng hành khiến cầu Thiệu Hóa bị hư hỏng nghiêm trọng sau rất nhiều lần gia cố nhưng mặt cầu vẫn lởm chởm rất nguy hiểm cho người tham gia gioa thông.

Dù các ngành chức năng tỉnh Thanh Hóa đã ra quân quyết liệt để hạn chế thực trạng xe chở quá tải trên địa bàn toàn tỉnh Thanh Hóa, nhưng hiện nay vẫn có rất nhiều xe chở quá trọng tải cho phép, vẫn ngày đêm hoạt động một cách vô tội vạ trên khắp các tuyến đường, cả trên đê và trên các tuyến tỉnh lộ, Quốc lộ của tỉnh Thanh Hóa, khiến cho nhiều tuyến đường ở Thanh Hóa mới được đầu tư, sửa chữa đưa vào sử dụng đã bị biến dạng, xuống cấp một cách trầm trọng.

Thanh Hoa: Hang loat khung khong che tai trong tren de bi hu hong, xe qua tai long hanh - Anh 7

2 xe trở vật liệu xây dựng quả tải đang tránh nhau trên Cầu Thiều, huyện Thiệu Sơn vẫn chạy bạt mạng trên các tuyến đường Quốc lộ 45 và 47 ở tỉnh Thanh Hóa nhưng không bị xử lý khiến hệ thống cầu đường hư hại nặng nề.

Cụ thể tại 3 tuyến đường lớn là QL45, QL 47, và QL 1A, QL 217 tỉnh Thanh Hóa, hầu hết đều có rất nhiều xe chở vượt trọng tải cho phép đi từ các mỏ, bãi vật liệu xây dựng vẫn hành xác ung dung trên hầu khắp các nẻo đường, làm cho nhiều tuyến đường trở nên xuống cấp.

Việc nhiều xe trở quá tải đi qua trạm kiểm soát của lực lượng TTGT và CSGT là những đơn vị thực thi pháp luật trên các tuyến đường để hạn chế tai nạn giao thông cũng như để hạn chế xe quá tải làm hư hại các tuyến đường, nhưng không hiểu lý do vì sao các xe chở quá tải này vẫn vô tư qua mặt 2 lực lượng này chạy trên các tuyến đường mà không bị xử lý gì.

Thanh Hoa: Hang loat khung khong che tai trong tren de bi hu hong, xe qua tai long hanh - Anh 8

Một chiếc xe tải trở cát chạy bon bon trên Quốc lộ 45 từ bãi cát huyện Thiệu Hóa về TP Thanh Hóa trong giờ cấm xe quá tải vào TP nhưng vẫn không bị xử lý.

Trao đổi với PV Vntinnhanh.vn ông Trịnh Ngọc Minh – Chánh thanh tra Sở GTVT tỉnh Thanh Hóa cho biết: “Đúng thời gian gần đây có nhiều xe quá tải hoạt động trở lại, anh em cũng đã cố gắng xử lý nhiều rồi nhưng đến cuối năm nó lại bùng phát, mà lực lượng TTGT thì mỏng, thiếu người và thiếu phương tiện nên không thể quản lý hết được”.

Thanh Hoa: Hang loat khung khong che tai trong tren de bi hu hong, xe qua tai long hanh - Anh 9

Mỗi ngày trên 2 tuyến đê bên hữu và tả sông Chu vẫn có hàng vài chục chiếc xe trở vật liệu quá tải với khói bụi mù mịt thế này nhưng không có bóng dáng lực lượng chức năng xử lý.

Mang những bất cập này đến trao đổi với ông Đỗ Minh Chính – Trưởng Phòng QL công trình, Chi cục đê điều tỉnh Thanh Hóa, ông Chính cho biết, hiện nay trên địa bàn toàn tỉnh Thanh Hóa đã lắp đặt được tổng cộng 154 khung khống chế tải trọng đặt trên mặt đê, đường lên đê và dốc vào bãi tập kết cát ở 12 tuyến đê xong đến nay có nhiều khung khống chế tải trọng bị xe chở quá tải làm hư hỏng, Chi cục cũng đang cho kiểm tra để có hướng xử lý trong thời gian tới.

Thanh Hoa: Hang loat khung khong che tai trong tren de bi hu hong, xe qua tai long hanh - Anh 10

Là tuyến đê cấp 2 dân sinh mới được đầu tư nâng cấp nhưng chỉ "dành riêng" cho xe chở vật liệu xây dựng băm nát "như tương" khiến dân không dám lưu thông.

Nói về thực trạng các tuyến đê bị xuống cấp và các khung hạn chế tải trọng, một cán bộ Chi cục Đê điều và Phòng chống lụt bão tỉnh Thanh Hóa cho biết, các khung khống chế tải trọng bị phá, làm biến dạng chủ yếu là gần các mỏ cát và cung đường vận chuyển cát của các xe ô tô tải quá tải trọng. Tuy chưa bắt quả tang, nhưng thủ phạm phá khung khống chế tải trọng đều liên quan đến việc khai thác và vận chuyển cát trên các dòng sông.

Trước thực trạng nhiều tuyến đường đê và tuyến Quốc lộ trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đang bị xe chở vật liệu quá tải cày phá, đề nghị với chính quyền tỉnh Thanh Hóa, cần vào cuộc xử lý nghiêm thực trạng xe chở quá tải gây hư hại hệ thống cầu đường đảm bảo giao thông đi lại cho người dân.

Phong Trần