Hội thi Văn nghệ gia đình NTM tỉnh Thanh Hóa năm 2016 là dịp để mọi người được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm để tập trung xây dựng NTM có hiệu quả trong thời gian tới.

Thanh Hoa: Han hoan Hoi thi Van nghe gia dinh nong thon moi - Anh 1

Ban tổ chức trao giải cho các gia đình

Nhằm mục đích tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các cấp, ngành và toàn thể nhân dân trong quá trình hưởng ứng phong trào “Chung sức xây dựng nông thôn mới (NTM)”, ngày 26 và 27/11, Sở VH-TT-DL tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với Văn phòng Điều phối NTM tỉnh tổ chức Hội thi Văn nghệ gia đình NTM tỉnh Thanh Hóa.

Tham dự có ông Nguyễn Minh Tiến, Cục trưởng, Chánh Văn phòng Điều phối NTM Trung ương; ông Lê Như Tuấn, Giám đốc Sở NN-PTNT, Chánh Văn phòng Điều phối NTM tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Phát biểu tại Hội thi, ông Dương Văn Giang - Phó Chánh Văn phòng Điều phối NTM tỉnh khẳng định, đến năm 2020, Thanh Hóa đặt mục tiêu có từ 5 huyện, 59% số xã, 20% số thôn, bản miền núi đạt chuẩn NTM trở lên. Đây là nhiệm vụ hết sức nặng nề, đòi hỏi các cấp, ngành và toàn thể nhân dân phải cố gắng, nỗ lực hết sức mình.

Ở bất kỳ giai đoạn nào, muốn đạt được thành công nhất thiết phải duy trì được sự đồng thuận, đó là tiền đề, cơ sở để chương trình NTM đi vào thực chất và có tính bền vững.

Với tinh thần đó, Hội thi Văn nghệ gia đình NTM tỉnh Thanh Hóa năm 2016 là dịp để mọi người được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm để tập trung xây dựng NTM có hiệu quả trong thời gian tới.

Thanh Hoa: Han hoan Hoi thi Van nghe gia dinh nong thon moi - Anh 2

Tiết mục trình diễn tại Hội thi

Hội thi năm nay có 17 gia đình đại diện cho17 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tham gia, trong đó có 6 huyện miền núi gồm Thường Xuân, Như Xuân, Như Thanh, Thạch Thành, Lang Chánh và Quan Hóa. Gần 100 diễn viên, nhạc công không chuyên đã đem đến Hội thi tổng cộng 34 tiết mục đặc sắc (ca, múa, nhạc, kịch…) được BTC và khán giả đánh giá cao.

Nhận xét về Hội thi năm nay, ông Bùi Đăng Hùng - Phó trưởng phòng Xây dựng nếp sống văn hóa và gia đình, Sở VH-TT-DL Thanh Hóa cho biết: Sau 2 ngày làm việc khẩn trương và nghiêm túc, Hội thi Văn nghệ Gia đình NTM đã thành công tốt đẹp. 34 tiết mục bám sát được chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu gia đình và quê hương đất nước mà BTC hướng đến.

Các gia đình, “nghệ sĩ, diễn viên” không chuyên đã có sự đầu tư công phu, kỹ lưỡng từ trang phục, đạo cụ cho đến dàn dựng nghệ thuật, được thể hiện thông qua các tiết mục tiêu biểu: Đồng thuận gia đình, nghĩa tình xã hội; NTM quê ta; bản nhạc cuối cùng…

“Hội thi Văn nghệ gia đình NTM tỉnh Thanh Hóa năm 2016 đã góp phần quan trọng trong việc tuyên truyền Nghị quyết lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X về lĩnh vực nông nghiệp, nông dân và nông thôn. Thông qua Hội thi, BTC muốn tuyên truyền rộng rãi các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Chính phủ về xây dựng NTM đến toàn thể nhân dân, từ đó thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng đề ra”, ông Bùi Đăng Hùng cho biết thêm.

Thanh Hoa: Han hoan Hoi thi Van nghe gia dinh nong thon moi - Anh 3

Giải nhất cuộc thi thuộc về gia đình ông Hoàng Minh Chúc (ngoài cùng bên phải) với tiết mục “Quê nhà vào hội mừng công”

Kết thúc Hội thi, giải nhất được trao cho gia đình ông Hoàng Minh Chúc, trú tại thôn Phục Lễ, xã Hoằng Lưu, huyện Hoằng Hóa với tiết mục “Quê nhà vào hội mừng công”. Ngoài ra, BTC cũng trao 2 giải nhì, 3 giải ba, 5 giải phụ và 20 giải khuyến khích.