Sáng 18/7, thông tin từ UBND huyện Cẩm Thủy (Thanh Hóa) cho biết, trên địa bàn huyện có một vụ đuối nước sau mưa bão khiến hai người tử vong.

Danh tính nạn nhân được xác nhận là anh Văn (SN 1984, trú xã Cẩm Phong, huyện Cẩm Thủy, Thanh Hóa). Anh Văn hiện là công nhân nhà máy thủy điện Cẩm Thủy 1.

Ngày 17/7, đúng vào thời điểm trên nước sông Mã dâng cao, chảy xiết, anh Văn đã xuống sông vớt dây phao nhưng do kiệt sức nên bị nước cuốn.

Thanh Hoa: Hai nguoi tu vong sau mua bao - Anh 1

Nơi nạn nhân Văn bị đuối nước

“Lúc ấy có một công nhân khác nhảy xuống cứu nhưng không kịp, chúng tôi bên này sông thì không thể bơi qua được chỉ biết đứng trên bờ hô hoán, nếu như anh ấy mặc áo phao thì chưa chắc đã xảy ra sự việc trên” - một người dân địa phương cho biết.

Sau đó thi thể nạn nhân đã được tìm thấy cách khu vực xảy ra vụ việc hơn 100m về phía hạ lưu.

Cũng cùng ngày 17/7, trên sông Âm đoạn chạy qua địa phận xã Phùng Minh, huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa), anh Lê Hữu Hải (SN 1981, trú tại xã Phùng Minh, huyện Ngọc Lặc) trong lúc đi cắt cỏ trâu tại làng Cốc không may bị nước lũ trên sông Âm cuốn trôi mất tích.

Đến 5h sáng nay, thi thể nạn nhân đã được tìm thấy và bàn giao cho gia đình để mai táng theo phong tục của địa phương.

Thanh Hoa: Hai nguoi tu vong sau mua bao - Anh 2

Thi thể nạn nhân Hải được lực lượng chức năng tìm thấy đưa về nhà

Theo báo cáo của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thanh Hóa tính đến 17h ngày 17/7, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa bão số 2 đã làm đổ sập và hư hỏng 22 ngôi nhà; nhà bị tốc mái 325; nhà bị đất đá sạt lở, vùi lấp 14 cái; nhà bị ngập 127 cái; trường học, trạm y tế bị tốc mái 730m2; lúa bị ngập 3.619 ha; ngô bị đổ, gãy 953,4 ha; mía bị đổ gãy 1.357ha; rau màu bị ngập, hư hỏng 987,9 ha.

Hiện các ban, ngành chức năng của tỉnh Thanh Hóa cùng người dân địa phương vẫn đang khẩn trương khắc phục thiệt hại, sớm ổn định lại cuộc sống.

Tài Đức