Lúc 23 giờ 15 phút ngày 22.7, tại Bệnh viện đa khoa (BVĐK) huyện Quảng Xương đã xảy ra sự việc hai mẹ con sản phụ Nguyễn Thị Hoàn (SN 1973, trú xã Quảng Chính, huyện Quảng Xương) tử vong tại khoa Sản của BV này.

Người nhà nạn nhân cho biết: Chị Hoàn mang thai tuần thứ 40, đến ngày 21.7, thai phụ biểu hiện mỏi bụng, gia đình đưa chị ra trạm y tế xã và nằm tại đây một đêm; sức khỏe bình thường. Đến 10 giờ 22.7, chị Hoàn được gia đình đưa đến BVĐK Quảng Xương đẻ.

Khoảng 21 giờ cùng ngày, chị Hoàn chuyển dạ và được bác sĩ thăm khám, tiêm thuốc và trở về buồng chờ đẻ. Ca sinh do bác sĩ Đoàn Văn Hồng - Trưởng khoa Sản cùng kíp trực thực hiện. Khi sản phụ Hoàn rặn đẻ thì người tím tái. Các bác sĩ đã cấp cứu cho sản phụ, nhưng cả hai mẹ con chị Hoàn bị tử vong sau đó.

BS chuyên khoa 1 Nguyễn Văn Nhiên - PGĐ BVĐK Quảng Xương cho biết: Nguyên nhân ban đầu dẫn tới vụ tử vong nêu trên là do tắc mạch ối. Những trường hợp biến chứng tắc mạch ối, tỷ lệ cứu sống thành công rất hiếm. Người nhà sản phụ cho biết, trước đó, gia đình có đề xuất mổ đẻ nhưng bác sĩ tiên lượng là ca đẻ diễn ra bình thường nên để sản phụ đẻ tự nhiên.