Ngày 9/10, thông tin từ UBND huyện Tĩnh Gia cho biết, đã lập đoàn kiểm tra, làm rõ, đình chỉ hoạt động chữa bệnh xoa bóp, sử dụng "năng lượng" có thể chữa bách bệnh diễn ra tại xã Thanh Sơn.

Thanh Hoa: Dinh chi co so kham benh khong phep co yeu to me tin di doan - Anh 1

"Thần y" Thịnh chữa bách bệnh bằng cảm nhận của đôi tay

Theo đó, qua kiểm tra đột xuất tại gia đình bà Lê Thị Nga và chồng là ông Nguyễn Văn Thịnh, thôn Tào Sơn, xã Thanh Thủy cho thấy cơ sở này không có giấy phép hoạt động khám chữa bệnh. Việc khám chữa bệnh của ông Thịnh, bà Nga có yếu tố mê tín dị đoan, tuyên truyền thái quá với một số người dân nhận thức còn thấp.

Tuy nhiên, cơ sở này mới hình thành một thời gian ngắn, việc khám chữa bệnh ở mức độ đơn giản, không dùng thuốc, chưa thấy ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nhân dân. Do đó, chính quyền địa phương chỉ tuyên truyền, nhắc nhở, yêu cầu gia đình chấm dứt ngay hoạt động này. Đồng thời, địa phương cũng tuyên truyền trên loa phát thanh thôn cảnh báo người dân không nên tin tưởng vào cách chữa bệnh “lạ lùng”, không có cơ sở khoa học mà tiền mất tật mang.

Thanh Hoa: Dinh chi co so kham benh khong phep co yeu to me tin di doan - Anh 2

Người bệnh phải nằm dưới bàn thờ và đặt càng nhiều tiền càng sớm khỏi bệnh

Trước đó, theo lời đồn người dân đổ xô về thôn Tào Sơn, xã Thanh Thủy để được vợ chồng “thần y” chữa bệnh bằng "năng lượng" đặc biệt thông qua đôi tay cảm nhận. Người đến chữa bất kỳ bệnh gì, từ mụn nhọt, tiểu đường đến xương khớp, vô sinh,... chỉ cần nằm trên chiếc chiếu dưới bàn thờ, vợ chồng bà Nga dùng tay xoa bóp, nhấn, thậm chí đấm vào các vị trí bị bệnh.

Qua tìm hiểu được biết, vợ chồng bà Nga mới mở ra loại hình chữa bệnh này khi cho rằng, mình cầu khấn có tâm, ăn ở hiền lành nên được lộc trên, chữa bách bệnh mà không cần dùng thuốc.

Vì vậy vợ chồng chữa bệnh không thu phí mà tùy tâm ở người bệnh, ai có nhu cầu chữa bệnh đều phải đặt tiền lên bàn thờ, càng nhiều chứng tỏ tâm tốt các cô mới phù hộ, độ trì cho nhanh khỏi bệnh.

Thanh Phương