Liên quan đến vụ việc xuất hiện video nhóm bạn gái đánh bạn đến ngất xỉu, sáng ngày 11/10, trao đổi với PV báo chí, ông Nguyễn Thanh Sơn - hiệu trưởng Trường THPT Cẩm Thủy 3, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa, cho biết: “Sau khi xác định danh tính các học sinh, nhà trường đã ra quyết định kỷ luật đình chỉ học 1 năm đối với 2 nữ sinh của trường".

Cụ thể, báo cáo của Trường THPT Cẩm Thủy 3 cho biết, sự việc xảy ra vào ngày 23/9, hai nữ sinh tát, đá bạn bất tỉnh được xác định là Doãn Thùy L. trú ở xã Cẩm Ngọc, huyện Cẩm Thủy và Phạm Thị Hương L. ngụ xã Cẩm Thạch, huyện Cẩm Thủy. Cả hai đều là học sinh lớp 11A3. Còn nữ sinh bị đánh là Cao Thị Ph. trú ở xã Cẩm Thành, huyện Cẩm Thủy, hiện đang học lớp 10A2.

Thanh Hoa: Danh ban ngat xiu noi 'do say ruou', 2 hoc sinh bi dinh chi 1 nam hoc - Anh 1

Là bạn học cùng trường xong 2 học sinh Thùy L. và Hương L. đã "thượng cẳng chân" vào mặt bạn học cùng trường khiến bạn ngất xỉu tại chỗ (Ảnh cắt từ clip).

Trao đổi với PV báo chí, ông Nguyễn Thanh Sơn - Hiệu trưởng trường THPT Cẩm Thủy 3 cho biết: “Nơi nhóm học sinh đánh nhau là ở ngoài khu vực nhà trường. Ngay hôm xảy ra sự việc, nhà trường đã cho học sinh nghỉ học. Sau đó ban giám hiệu đã mời phụ huynh học sinh trong vụ việc tới trường để thông báo, trao đổi, phối hợp quản lý giáo dục, yêu cầu các học sinh làm tường trình về diễn biến vụ việc. Đồng thời báo cáo Công an xã Cẩm Thạch nơi xảy ra vụ việc, đề nghị Công an Huyện Cẩm Thủy điều tra xác minh làm rõ vụ việc và có biện pháp ngăn chặn".

Được biết, 2 nữ sinh Thùy L. và Hương L., là những học sinh cá biệt của trường, liên tục gây gổ đánh bạn.

Thanh Hoa: Danh ban ngat xiu noi 'do say ruou', 2 hoc sinh bi dinh chi 1 nam hoc - Anh 2

Nữ học sinh Cao Thị Ph. bị đánh ngất xỉu (Ảnh cắt từ clip)

Ông Sơn cho biết thêm, tại thời điểm 2 nữ sinh này đánh bạn, nhà trường cũng đang cho họp hội đồng để đưa ra hình thức kỷ luật đối với 2 nữ sinh này vì trước đó cũng có hành vi đánh nhau. Chính vì hình thức kỷ luật kép nên nhà trường quyết định đình chỉ học 1 năm với 2 học sinh này. Còn về em Ph. hiện đã trở lại đi học bình thường.

Qua điều tra được biết, người đứng ngoài quay clip rồi sau đó tung lên mạng xã hội Facebook được xác định tên Hải, trú ở xã Ái Thượng, huyện Bá Thước.

Trước đó vào ngày 9/10, một đoạn video clip dài 1 phút 27 giây được chia sẻ trên mạng xã hội quay lại cảnh 2 cô gái trẻ mặc áo đen xông đến tát vào mặt cô gái mặc áo trắng.

Sau khi bị đánh, cô gái mặc trắng gục xuống đường. Khi vừa lồm cồm ngồi dậy, nạn nhân tiếp tục bị 1 bạn nữ đá vào mặt khiến cô bất tỉnh tại chỗ. Người đi qua hỏi sự việc thì các nữ sinh nói bạn “bị say rượu”.

Sau khi đoạn video clip được phát tán lên mạng xã hội, đã có rất nhiều người tỏ ra bức xúc, không thể chấp nhận được với những hành động côn đồ của 2 học sinh Thùy L và hương L..

Phong Trần