GD&TĐ - Vụ việc cháu L.T.H (SN 2004), trú thôn Thanh Hương, xã Thanh Quân, huyện Như Xuân (Thanh Hóa), học lớp 7, mang thai ở tháng thứ 7 đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Thanh Hoa: Chau be 12 tuoi mang thai 7 thang - Anh 1

Theo phản ánh của chị Lương Thị Tuyến (mẹ cháu L.T.H.), hàng ngày vợ chồng chị lo làm lụng ngoài đồng cũng không để ý đến con cái. Thời gian gần đây chị Tuyến thấy bụng của cháu H ngày một to lên, mới biết con mình đã có thai. Cháu H đang học lớp 7, hiện gia đình đã cho cháu nghỉ học.

Từ ngày gia đình biết chuyện đến nay cháu H. cứ lầm lì, ai hỏi hay nói gì cũng chỉ gật hoặc lắc đầu. H chỉ nói tên người làm cho cháu có bầu là người địa phương.

Sau khi xảy ra sự việc, gia đình người đàn ông trên cũng có đến thương lượng với gia đình chị Tuyến để bồi thường và đưa cháu H. xuống viện phá thai. Tuy nhiên, khi cả hai gia đình đưa cháu xuống viện thì phía bệnh viện từ chối với lý do cháu H. còn quá nhỏ mà thai nhi cũng đã lớn.

Ngay sau khi có đơn phản ánh của gia đình chị Tuyến, cơ quan công an đã tiến hành điều tra. Tại cơ quan công an, cháu H còn khai, ngoài người đàn ông trên, còn một người đàn ông khác tại địa phương cũng có quan hệ nhiều lần với cháu.

Ông Vi Hồng Long - Chủ tịch UBND xã Thanh Quân - xác nhận: Gia đình cháu L.T.H thuộc diện hộ nghèo của xã Thanh Quân, huyện Như Xuân.

Hiện cả hai người đàn ông trên đều đang được công an triệu tập, lấy lời khai để điều tra rõ vụ việc.