(Công lý) - Mặc dù trong giờ hành chính làm việc nhưng hầu hết cán bộ UBND phường Đông Sơn (Bỉm Sơn, Thanh Hóa) đã không còn làm việc, để đi ăn liên hoan ngay trong hội trường.

Thanh Hoa: Ca phuong dong cua di lien hoan trong gio hanh chinh - Anh 1

UBND phường Đông Sơn vắng tanh vào sáng 6/10

Sáng ngày 6/10, chúng tôi tới UBND phường Đông Sơn liên hệ công tác về đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân hàng loạt sai phạm của lãnh đạo phường. Tuy nhiên, khi PV đến cơ quan này mới 9h30 nhưng hầu hết các phòng làm việc của phường đóng cửa chỉ còn lác đác vài người làm việc rồi sau đó cũng nhanh chóng đóng cửa ra về, nhiều phòng thậm chí còn để điện sáng và quạt vẫn chạy.

Thanh Hoa: Ca phuong dong cua di lien hoan trong gio hanh chinh - Anh 2

Phòng làm việc khóa cửa nhưng điện sáng, quạt vẫn chạy

Nhiều người dân phường Đông Sơn đến trụ sở làm việc của Đảng ủy, HĐND, UBMTTQ, UBND phường Đông Sơn để liên hệ công tác xin dấu, nộp hồ sơ công việc nhưng phải ra về vì tất cả các bộ phận của chính quyền đã tạm nghỉ.

Thanh Hoa: Ca phuong dong cua di lien hoan trong gio hanh chinh - Anh 3

Tổ chức liên hoan, ăn uống ngay trong Hội trường phường

Một người dân bức xúc cho biết: "Mới chưa đến 10 giờ sáng tôi lên UBND phường để xin xác nhận bán chiếc xe du lịch của gia đình , thế nhưng cán bộ văn phòng, lãnh đạo địa phương đều không có mặt tại phòng làm việc. Hỏi lý do thì được biết phường thông báo nghỉ để liên hoan mừng Phó Chủ tịch phường lên nhận chức Phó Chánh Văn phòng thị ủy thị xã Bỉm Sơn".

Thanh Hoa: Ca phuong dong cua di lien hoan trong gio hanh chinh - Anh 4

Người dân tiếp xúc với phóng viên

Thanh Hoa: Ca phuong dong cua di lien hoan trong gio hanh chinh - Anh 5

Lãnh đạo phường ra vào ăn uống rồi đóng cửa ngay lại

Chúng tôi đã liên lạc với máy điện thoại cầm tay của ông Trần Văn Hán, Chủ tịch UBND phường Đông Sơn nhiều lần nhưng không thấy trả lời, dùng số máy khác gọi điện ông này cũng không nhấc máy. Phóng viên lên hội trường UBND phường thì thấy ông Hán đang chỉ đạo cán bộ bày hoa quả, nem, bia, rượu để tổ chức liên hoan.

Qua trao đổi với ông Hán, ông này xác nhận đơn vị đang tổ chức liên hoan cho ông Lại Thành Tuyên, nguyên Phó Chủ tịch phường lên nhận chức Phó Chánh Văn phòng Thị ủy thị xã Bỉm Sơn, đồng thời hẹn phóng viên dịp khác mới bố trí làm việc nhưng không đưa thời gian cụ thể.

Thông tin tới ông Bùi Huy Hùng, Chủ tịch UBND thị xã Bỉm Sơn về sự việc, ông Hùng cho biết: “Chúng tôi tiếp thu thông tin báo chí cung cấp và sẽ cho người kiểm tra ngay, nếu đúng sẽ xử lý nghiêm theo quy định".