Khi cái thai trong bụng của cháu L.T.H. (SN 2004, học sinh lớp 7), trú thôn Thanh Hương, xã Thanh Quân, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa được 7 tháng tuổi thì gia đình mới phát hiện con gái mình bị hiếp dâm. Tại cơ quan điều tra, đối tượng hiếp dâm còn khai thêm đồng phạm đã hiếp dâm cháu bé nhiều lần dẫn đến có thai.

Chị Lương Thị Tuyến (mẹ cháu H.) cho biết con gái chị hiện đang đang mang thai ở tháng thứ 7 nên gia đình đã cho cháu nghỉ học để tiện cho sinh hoạt cũng như chăm sóc cháu.

Gia đình chị Tuyến thông tin, thời gian gần đây, chị Tuyến thấy bụng của cháu H. ngày một to lên, hỏi ra mới biết cháu bị Vi Hồng Sơn (SN 1983), hiếp dâm nhiều lần.

Thanh Hoa: Be gai bi cuong buc, mang thai toi thang thu 7 gia dinh moi phat hien ra - Anh 1

Cháu L.T.H (12 tuổi) đã có bầu 7 tháng.

Từ ngày gia đình biết chuyện đến nay, cháu H. cứ lầm lì, ai hỏi hay nói gì cũng chỉ gật hoặc lắc đầu. Theo gia đình, H. nói rằng "người làm cho cháu có bầu là anh Sơn, anh Sơn cũng đã quan hệ với cháu nhiều lần trước đó tại chính ngôi nhà của mình".

Sau khi xảy ra sự việc, gia đình nhà Sơn có đến thương lượng với gia đình chị Tuyến đưa cháu H. xuống viện phá thai và bồi thường cho gia đình 30 triệu đồng.

Thanh Hoa: Be gai bi cuong buc, mang thai toi thang thu 7 gia dinh moi phat hien ra - Anh 2

Ngôi nhà đối tượng Sơn nơi xảy ra việc cháu H. nhiều lần bị hãm hiếp.

Khi cả hai gia đình đưa cháu xuống viện thì các bác sĩ nói không xử lý được, với lý do cháu H. còn quá nhỏ, hơn nữa cái thai cũng đã lớn.

"Nếu xử lý được cái thai đó thì gia đình tôi cũng bỏ qua mọi chuyện, bây giờ thì phải nhờ đến cơ quan pháp luật xử lý thôi”, chị Tuyến cho biết.

Được biết, ngay sau khi có đơn phản ánh của gia đình chị Tuyến tới cơ quan Công an huyên Như Xuân, Sơn đã bị Công an huyện bắt tạm giam để phục vụ công tác điều tra làm rõ vụ việc.

Khi bị bắt về cơ quan điều lấy lời khai, Sơn khai thêm có đối tượng Hoàng Văn Khánh (SN 1960), tên thường gọi là ông Nạc cũng đã quan hệ với H. nhiều lần, hiện Khánh cũng đã bị công an triệu tập lên lấy lời khai cùng với Sơn.

Xác nhận với PV báo chí, ông Vi Hồng Long - Chủ tịch UBND xã Thanh Quân, huyện Như Xuân tỉnh Thanh Hóa thông tin: “Trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ hiếp dâm trẻ em. Do tính chất vụ việc vượt quá thẩm quyền của xã nên toàn bộ hồ sơ đã được Công an huyện, tỉnh về thụ lý điều tra. Cháu H. cũng chỉ khai ông Khánh và anh Sơn có quan hệ với cháu. Còn việc hành vi đó thực hiện ở đâu, thời gian nào, có bị ép buộc, đe dọa… hay không thì cháu H. không khai cũng không nói gì”, ông Long cho biết.

Hiện vụ án đang được cơ quan điều tra huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa điều tra làm rõ.

Phong Trần