Sau khi xảy ra án mạng, gia đình nạn nhân đã mang thi thể đến nhà đối tượng bắt đền, Công an Tĩnh Gia (Thanh Hóa) đã huy động lực lượng đến ổn định tình hình.

Khoảng 0 giờ đêm ngày 01/10/2016, người dân thôn Bắc Hà, xã Hải Thượng (Tĩnh Gia - Thanh Hóa) bị phá vỡ giấc ngủ bởi nghe tiếng kêu cứu thất thanh.

Người dân chạy ra ngoài đường thì thấy anh Trần Khắc Anh (SN 1994, trú thôn Cao Nam, xã Hải Thượng) đang nằm gục vũng máu. Gần đó là Dương Công Bắc (SN 1979, trú thôn Liên Đình, xã Hải Thượng, Tĩnh Gia) trên tay cầm mã tấu, thấy có người Bắc đã lên xe máy bỏ chạy.

Thanh Hoa: Bat nhanh doi tuong giet nguoi vi mau thuan tai quan nhau - Anh 1

Di ảnh của nạn nhân

Nhiều người dân đã thông báo cho công an và đưa anh Anh đi cấp cứu. Tuy nhiên nạn nhân đã tử vong trên đường tới bệnh viện do vết thương quá nặng. Trước cái chết đau đớn của anh Anh, gia đình nạn nhân đã mang thi thể đến nhà Bắc bắt đền.

Ông Nguyễn Văn Định, Trưởng công an xã Hải Thượng cho biết, “Qua xem xét ban đầu, anh Anh tử vong là do nhiều vết chém trên người và bụng. Gia đình nạn nhân quá bức xúc nên đã mang thi thể anh Anh đến nhà Bắc gây mất trật tự. Khi đó, chúng tôi phải báo cáo ngay cho Công an huyện Tĩnh Gia đến giải quyết”.

Trao đổi với phóng viên, Trung tá Trịnh Văn Giang, Trưởng Công an huyện Tĩnh Gia cho biết, sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Tĩnh Gia đã huy động các lực lượng đến hiện trường, một bộ phận lực lượng được chỉ đạo bảo vệ hiện trường. Một bộ phận phối hợp với chính quyền địa phương vận động gia đình nạn nhân đưa thi thể anh Anh về Trạm xá của xã để các cơ quan chức năng thực hiện theo pháp luật.

Ngoài ra, các lực lượng còn lại chia thành nhiều mũi công tác, sử dụng các biện pháp nghiệp vụ để truy bắt đối tượng, đồng thời cùng gia đình vận động đối tượng ra đầu thú. Kết quả gần 1 giờ đồng hồ ngay sau khi xảy ra án mạng, Dương Công Bắc đã được gia đình đưa đến Công an huyện Tĩnh Gia đầu thú.

Theo tìm hiểu của PV, hôm xảy ra án mạng anh Anh cùng một số người ở thôn đến quán ăn đêm trên địa bàn xã Hải Thượng. Tại đây, nhóm của anh Anh đã gặp nhóm của Bắc cũng đang nhậu và hai bên đã lời qua tiếng lại.

Khi nhóm của anh Anh ra về thì Bắc cầm mã tấu đợi sẵn ở đường và đuổi chém cả nhóm, làm mọi người chạy tán loạn. Một lúc sau anh Anh có quay lại lấy xe máy thì Bắc nằm phục chém và đâm vào bụng gây tử vong.

Hiện vụ án mạng đã được Cơ quan CSĐT Công an huyện Tĩnh Gia chuyển cho Phòng PC45 Công an tỉnh Thanh Hóa thụ lý, điều tra, giải quyết theo thẩm quyền.

Trịnh Tuyên