Với hình thức đăng hình ảnh mẫu quần áo thời trang bán hàng trên mạng, khi khách hàng chuyển khoản, Đông đã chiếm đoạt tài sản.

Ngày 22/10, Công an Tp. Thanh Hóa cho biết, đã điều tra, làm rõ và bắt giữ đối tượng Trần Xuân Đông (SN 1996 ở phường Đông Thọ, Tp. Thanh Hóa) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thanh Hoa: Bat giu ke lua dao ban hang tren mang - Anh 1

Đối tượng Đông bị cơ quan công an bắt giữ

Theo kết quả điều tra ban đầu của công an, thủ đoạn lừa đảo của Trần Xuân Đông là sử dụng nhiều tài khoản trên mạng xã hội facebook như, Xưởng may Hương Trần, Hoa Kisd, Tố Như…để đăng tải hình ảnh các mẫu quần áo thời trang mẫu mã đẹp và rao bán với giá rẻ hơn các hãng quần áo khác.

Khi có nhu cầu mua, người xem sẽ trao đổi với Đông qua tin nhắn facebook và nếu đồng ý mua thì 2 bên thỏa thuận giá cả, số lượng quần áo mua và người mua sẽ chuyển tiền vào các tài khoản mà Đông cung cấp.

Tuy nhiên, sau khi người mua hàng gửi tiền vào tài khoản của Đông tại ngân hàng thì Đông đã chặn facebook hoặc thay tài khoản facebook mới, thay sim điện thoại mới để nạn nhân không liên lạc được, đồng thời chiếm đoạt số tiền mà khách hàng đã gửi.

Với thủ đoạn như vậy chỉ tính từ cuối năm 2015 đến ngày bị bắt Trần Xuân Đông đã lừa đảo chiếm đoạt số tiền trên 400 triệu đồng của hơn 50 nạn nhân trên địa bàn toàn quốc.

Hiện Công an Tp. Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Trịnh Tuyên