Chiều 23/10, Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh Thanh Hóa cho biết, vừa bắt quả tang 2 đối tượng đang vận chuyển 69 bánh heroin ở biên giới Việt Lào.

Theo đó vào tối 22/10/2016, trong khi TTKS trên quốc lộ 15C thuộc địa phận bản Táo, xã Trung Lý (Mường Lát, Thanh Hóa), Bộ đội Biên phòng tỉnh và Đồn Biên phòng Trung Lý đã phát hiện 2 đối tượng đi trên hai xe gắn máy có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Thanh Hoa: Bat 2 doi tuong van chuyen 69 banh heroin o bien gioi Viet Lao - Anh 1

2 đối tượng cùng số heroin bị Biên phòng Thanh Hóa bắt giữ

Lực lượng biên phòng đã ra tín hiệu yêu cầu dừng xe để kiểm tra hành chính. Tuy nhiên, cả 2 người này không dừng lại mà cố tình phóng xe bỏ chạy, ngay sau đó lực lượng biên phòng đã áp sát và tiếp cận được xe của 2 đối tượng.

Tại chỗ, lực lượng biên phòng tiến hành kiểm tra phương tiện, hành lý của 2 đối tượng thì phát hiện và thu giữ 69 bánh heroin, 2 điện thoại di động, 600.000 VNĐ, 153.000 kíp Lào và hai xe máy.

Tại cơ quan công an, bước đầu 2 đối tượng khai tên là Lự Tho (41 tuổi) và Vàng Tụa Tho (28 tuổi) đều trú tại Bản Huội Són, Cụm Mường Hạm, huyện Sầm Nưa, tỉnh Hủa Phăn (Lào).

Ngày 21/10/2016, được một người đàn ông Việt Nam thuê vận chuyển số heroin trên từ Lào sang Việt Nam với giá 40 triệu đồng. Tuy nhiên, khi vận chuyển về đến địa bàn xã Trung Lý, thì bị lực lượng biên phòng tỉnh Thanh Hóa phát hiện, bắt giữ.

Hiện vụ việc đang được phối hợp với các lực lượng chức năng tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

Trịnh Tuyên