Ngày 19/10, Công an huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa đã bắt tạm giam hai đối tượng là Vi Hồng Sơn (SN 1983) và Hoàng Văn Khánh (SN 1960), đều ngụ xã Thanh Quân, huyện Như Xuân để điều tra làm rõ về tội về tội hiếp dâm đối với cháu L.T.H. (SN 2004), bị hiếp dâm đến có thai 7 tháng.

Trao đổi với PV báo chí vào ngày 20/10, Đại tá Lê Hải Đăng - Trưởng Công an huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa cho biết: “Sau khi tiếp nhận hồ sơ vụ việc, Công an huyện đã bắt giữ đối tượng Sơn để điều tra, vì liên quan đến vụ hiếp dâm cháu bé 12 tuổi là cháu L.T.H.

Sau khi nhận được đơn, Công an huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa đã chuyển đối tượng Vi Hồng Sơn về Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa để điều tra theo thẩm quyền vì đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng".

Thanh Hoa: Bat 2 doi tuong hiep dam khien be gai 12 tuoi co thai - Anh 1

Cháu L.T.H với cái bụng bầu to lùm xùm 7 tháng tại nhà.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Sơn còn khai thêm đối tượng Hoàng Văn Khánh (SN 1960), tên thường gọi là ông Nạc cũng đã quan hệ với H nhiều lần. Hiện Khánh cũng đã bị Công an tỉnh Thanh Hóa triệu tập lên lấy lời khai.

Như Vntinnhanh.vn đã thông tin, chị Lương Thị Tuyến (mẹ cháu H.) cho biết: “Con gái chị là cháu L.T.H. đang là học sinh lớp 7 nhưng bị hãm hiếp nhiều lần dẫn đến có thai. Gia đình đã cho cháu nghỉ học để tiện cho việc chăm sóc cháu và chờ ngày sinh nở.

Khi phát hiện cháu H. mang thai đã lớn, gia đình gặng hỏi mãi được cháu H cho biết, cháu bị đối tượng Vi Hồng Sơn (SN 1983), hiếp dâm nhiều lần dẫn đến có thai. Khi biết sự việc gia đình đưa cháu đi kiểm tra thì mới biết cháu đã mang thai ở tháng thứ 7.

Sau khi biết sự việc, gia đình nhà Sơn có đến thương lượng với gia đình chị Tuyến đưa cháu H. xuống viện phá thai và bồi thường cho gia đình 30 triệu đồng. Do cháu H. còn quá nhỏ mà cái thai đã lớn nên đã không xử lý được.

Thanh Hoa: Bat 2 doi tuong hiep dam khien be gai 12 tuoi co thai - Anh 2

Chị Lê Thị Tuyến và cháu H. đang trao đổi sự việc với PV

Vì không xử lý được cái thai nên gia đình chị Tuyến đã gửi đơn đến cơ quan Công an huyện Như Xuân. Ngay sau đó Sơn đã bị Công an huyện bắt tạm giam và bàn giao cho Công an tỉnh để phục vụ công tác điều tra làm rõ vụ việc.

Chị Tuyến mẹ cháu H. chua xót kể lại: “Cháu H. kể, sau mỗi lần quan hệ, ông Khánh thường cho cháu hoa quả, hay vài cái kẹo. Bước đầu, H. cho biết, ông Khánh đã quan hệ khoảng 5 lần, còn Sơn thì rất nhiều lần".

"Thực sự, tất cả đều là hàng xóm láng giềng, gia đình tôi cũng chẳng muốn làm to chuyện. Sự việc xảy ra quá bất ngờ khiến gia đình tôi vô cùng đau đớn. Cháu H. còn quá nhỏ, do cái thai đã lớn nên chúng tôi đành phải cho cháu nghỉ học chờ ngày sinh đẻ. Không biết tương lai của mẹ con cháu sẽ như thế nào, trong khi cái ăn, cái mặc của cả gia đình lúc nào cũng túng thiếu!”, chị Tuyến nói trong nước mắt.

Hiện vụ việc đang được nhà chức trách tỉnh Thanh Hóa điều tra làm rõ.

Phong Trần