KTNT - Vào lúc 15h30 ngày 01/11, tại thôn Mỹ Quang, xã Thăng Long, huyện Nông Cống đã xảy ra vụ tai nạn về điện nghiêm trọng, khiến 6 người chết tại chỗ, 2 người khác bị thương nặng.

Theo thông tin ban đầu chúng tôi mới nhận được, thì vào thời gian trên, khi 8 công nhân đang dựng cột điện làm trạm hạn thế cho Công ty Đường Nông Cống thì bất ngờ một đoạn sắt từ cây cột điện chạm phải điện lưới trên cao và phát nổ. Vụ chạm nổ trên đã khiến 6 người đang dựng cột chết tại chỗ, 2 người còn lại, một người xách nước, một người đảo hồ thoát chết.

Danh tính 6 nạn nhân được xác định gồm, Trương Văn Quang, Phạm Văn Nghị, Lưu Văn Điệp, Trương Văn Trường, đều trú tại xã Cẩm Liên, huyện Cẩm Thủy, Thanh Hóa; Phạm Văn Tùng, trú tại xã Cẩm Thạch, huyện Cẩm Thủy và Nguyễn Văn Thịnh, trú tại xã Thạch Bình, huyện Thạch Thành, Thanh Hóa. Theo thông tin ban đầu từ cơ quan chức năng, số nạn nhân trên đều là công nhân làm thuê cho Công ty Phương Anh (có địa chỉ tại Thành phố Thanh Hóa).

Hiện trường vụ tai nạn.

Được biết ngày 30/10, Công ty CP Mía đường Nông Cống tiến hành xây dựng đường dây điện sinh hoạt 0,4 KW cho khu vực nhà tập thể cán bộ công nhân viên công ty. Công ty này đã thuê Chi nhánh Điện Nông Cống thi công, nhưng đơn vị này đã bán lại gói thầu này cho 1 công ty khác là Công ty Phương Anh có trụ sở tại thành phố Thanh Hóa thực hiện. Đây là vụ tai nạn thương tâm mà nguyên nhân ban đầu là xuất phát từ sự bất cẩn và thiếu trách nhiệm của đơn vị thi công trong quá trình triển khai lắp đặt hệ thống cột điện.

Trao đổi với phóng viên Báo Kinh tế nông thôn, ông Trần Văn Thuấn, Chủ tịch UBND huyện Nông Cống cho biết: “Đây là vụ tai nạn thương tâm đáng tiếc xảy ra trên địa bàn huyện. Ngay sau khi nhận được thông tin, huyện đã cử lãnh đạo xuống tận hiện trường cùng Hội chữ thập đỏ thăm hỏi, động viên và hỗ trợ bước đầu cho mỗi nạn nhân 1 triệu đồng. Đồng thời yêu cầu cơ quan Công an huyện đến hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ tai nạn”.

Hiện Công an huyện Nông Cống đang tiến hàng điều tra nguyên nhân xảy ra sự việc đau lòng trên.

Thanh Tuấn