Khoảng 1h ngày 16/11, 3 nhà dân ở thôn 9 xã Thiệu Khánh (TP.Thanh Hóa) giật mình tỉnh giấc bởi những tiếng nổ lớn. Khi mọi người mở cửa kiểm tra thì thấy nhiều đám lửa lớn đang bốc cháy dữ dội bởi những kẻ xấu ném bom xăng.

Thanh Hoa: 3 ho dan hoang hon vi bi nem bom xang vao nha luc nua dem - Anh 1

Tại những chỗ xuất hiện đám cháy có nhiều mảng vỡ thủy tinh. Ảnh: Nguyệt Chi

Vào khoảng thời gian trên, khi gia đình bà Vũ Thị Loan đang ngủ thì giật mình tỉnh giấc bởi nghe tiếng nổ lớn liên tiếp. Vội vàng mở cửa thì bà nhìn thấy lửa đang bốc cháy dữ dội ở sát cửa sổ gian lồi của căn nhà 3 tầng. Tại khu vực nhà kho trước sân nhà cũng xuất hiện 2 đám cháy lớn.

Sau khi phát hiện nhà mình đang bị cháy, bà Loan tri hô hàng xóm và tìm cách dập tắt đám cháy. Rất may đám cháy không bị lan rộng và bị dập tắt ngay sau đó. Khu vực nhà kho rộng 36 m2, gia đình dùng để chứa gỗ và 3 chiếc xe máy.

Khi đám lửa được dập tắt, gia đình bà phát hiện tại ở những khu vực cháy có nhiều mảng vỡ thủy tinh và mùi xăng nồng nặc.

Thanh Hoa: 3 ho dan hoang hon vi bi nem bom xang vao nha luc nua dem - Anh 2

Một trong những mảnh thủy tinh bị vỡ khi ném bom xăng vào nhà dân. Ảnh: Nguyệt Chi

Không chỉ riêng gia đình bà Loan bị kẻ xấu ném bom xăng, nhà anh Tại Quang Tiến (đối diện nhà bà Loan) và gia đình anh Lê Văn Hưng cũng bị ném nhiều chai xăng lên mái nhà và vào sân.

Được biết, gia đình nhà anh Hưng vừa hoàn thành, tường chưa sơn xong nên vợ chồng anh Hưng ngủ ở chiếc lán ngoài sân. Rất may là ngọn lửa bốc cháy bên cạnh nhưng không bị thiệt hại về tài sản. 3 gia đình này cho hay, họ không có mâu thuẫn và thù oán với ai nên sự việc xảy ra khiến mọi người vô cùng lo lắng và hoảng sợ.

Ông Đỗ Xuân Tùng, Trưởng côn an xã Thiệu Khánh cho biết, sau khi nhận được tin báo của người dân, chính quyền địa phương đã cử lực lượng đến ghi nhận tại hiện trường. Đồng thời lấy lời khai của những người liên quan và báo cáo sự việc lên công an TP.Thanh Hóa.

Theo ông Tùng, tình hình an ninh trật tự ở địa phương lâu nay rất ổn định. Sự việc xảy ra có thể do một nhóm người ngoài địa phương gây ra.

Nguyệt Chi