Ông Nguyễn Trọng Nhân, Phó Bí thư Đảng ủy xã Trung Thành và ông Trịnh Quang Hạnh, Trưởng công an thị trấn Thường Xuân bị khai trừ Đảng do dùng bằng giả.

Ngày 18/10, ông Lê Văn Ngọc, Chủ tịch UBND xã Trung Thành (Nông Cống) cho biết, sau khi nhận được đơn thư của người dân, UBKT huyện Ủy Nông Cống đã vào cuộc và xác định bằng cấp 3 của ông Nguyễn Trọng Nhân không hợp lệ. Hội đồng kỷ luật đã thống nhất cách hết chức vụ trong Đảng đối với ông Nhân.

Thanh Hoa: 2 quan chuc bi khai tru khoi Dang do dung bang gia - Anh 1

Ông Lê Văn Ngọc, Chủ tịch UBND xã Trung Thành cho biết sự việc

Ông Nguyễn Trọng Nhân (SN 1973) từng giữ chức Phó Bí thư đoàn, Bí thư đoàn xã rồi làm Phó Bí thư Đảng ủy. Trong quá trình công tác tại địa phương, ông Nhân đã được tạo điều kiện đi học lớp bổ túc tại Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Nông Cống.

Tuy nhiên, ông này không đủ điều kiện dự thi nên đã dùng bằng của người khác để tẩy xóa thành bằng của mình. Qua đối chiếu bằng tại Sở Giáo dục và đào tạo Thanh Hóa nên đã phát hiện ra gian lận.

Trước đó, ông Trịnh Quang Hạnh, Trưởng công an thị trấn huyện Thường Xuân cũng bị huyện Ủy Thường Xuân khai trừ khỏi Đảng do dùng bằng cấp 3 giả. Ngoài ra ông Hạnh còn có vụ bê bối quan hệ bất chính trai gái trong nhà nghỉ và bị bắt quả tang.

Trịnh Tuyên