Chiều ngày 1/12, tại Trại tạm giam Công an tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Lễ công bố Quyết định đặc xá năm 2016 của Chủ tịch nước cho 11 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù tại đây.

Thanh Hoa: 11 pham nhan duoc nhan Quyet dinh dac xa - Anh 1

Các phạm nhân được đặc xá nhận quyết định và nhận quà
trước khi trở về tái hòa nhập với cộng đồng.

Các phạm nhân được đặc xá lần này là những người có quá trình phấn đấu học tập, lao động, cải tạo tiến bộ, chấp hành nghiêm nội quy, quy chế Trại tạm giam và có đủ điều kiện, tiêu chuẩn để xét đặc xá theo quy định của pháp luật.

Tại buổi lễ, Hội đồng tư vấn đặc xá tỉnh Thanh Hóa đề nghị các phạm nhân trở về địa phương nhanh chóng trình báo với chính quyền cơ sở tiếp tục nỗ lực hơn nữa, phấn đầu rèn luyện xóa bỏ mọi mặc cảm, vượt qua chính mình, chấp hành mọi chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của chính quyền địa phương. Các cấp, các ngành, các đoàn thể, tổ chức xã hội, các doanh nghiệp trong tỉnh quan tâm động viên, tạo việc làm, hỗ trợ người đặc xá vay vốn làm ăn, ổn định cuộc sống.

Đại diện 11 phạm nhân được đặc xá tại Trại tạm giam Công an tỉnh Thanh Hóa đã thể hiện quyết tâm sớm tái hòa nhập cộng đồng, thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và quy định của địa phương; tích cực lao động, sản xuất, làm ăn lương thiện, không tái phạm tội.

Từ năm 2007 đến nay, Chủ tịch nước đã ký Quyết định đặc xá cho 2.985 phạm nhân là người Thanh Hóa chấp hành án tại các Trại giam, Trại tạm giam trên toàn quốc được hưởng đặc xá trở về đoàn tụ với gia đình, xã hội.

Trong số này có tới 76% số người có cuộc sống ổn định, từ bỏ con đường phạm tội để làm ăn lương thiện. Nhiều người đã trở thành chủ doanh nghiệp làm kinh tế giỏi, tích cực tham gia các hoạt động xã hội.

Nguyễn Chung

Từ khóa

thanh hóa quyết định đặc xá chủ tịch nước