Một trong những lý do Thanh Hằng vẫn độc thân, theo tự bạch là do cô: kỳ quặc. Ở tuổi 35, nhan sắc “vạn người mê” đôi khi đối thoại với chính mình: "sao cô khó sống thế", để tự tìm cách thay đổi bản thân.

Ngạc nhiên là, Thanh Hằng giờ đây không che giấu về mong muốn có một gia đình nhỏ và những đứa con. Có lẽ, độc thân với Hằng đã không còn là một mệnh đề đủ mạnh.

- Một người bước sang tuổi 35 như Thanh Hằng thì nghĩ thế nào về hai chữ: độc thân? Chị nghĩ điều quý giá nhất và điều buồn bã nhất – nếu xảy ra trong cuộc sống của chị - là gì?

- Độc thân tạo cảm giác thoải mái và tự tung tự tác (cười). Người độc thân có điều kiện yêu chiều bản thân không giới hạn nhưng người tinh tế thì luôn quan sát để hiểu mọi chuyện và cảm xúc của những người sống quanh mình. Phụ nữ độc lập, có chính kiến, có khả năng tự kiếm tiền thường tự hào về mình, nên đôi khi khó bị khuất phục trước người khác, kết quả là chưa kết thúc được cuộc sống một mình. Bản thân tôi thấy cuộc sống rất có nhiều điều quý giá nên đang xây dựng mọi thứ vững chắc về sự nghiệp và muốn có một tình yêu thật lãng mạn, nhiều màu sắc. Tôi cũng làm được một phần mong ước rồi, phần còn lại đang... cố, vì muốn làm được chắc phải thay đổi của bản thân. Đó cũng là niềm vui xen lẫn nỗi buồn vu vơ trong tôi.

Thanh Hang: Doi luc toi hay hoi minh 'Sao co kho song the' - Anh 1

Siêu mẫu, diễn viên Thanh Hằng

- Đa số người độc thân lấy công việc làm nguồn vui và Thanh Hằng dường như không ngoại lệ. Thực tế, ngoài công việc, niềm vui chị tìm thấy trong cuộc sống còn là gì?

Tại sao phụ nữ họ vẫn phải "cố" mạnh, có lẽ vì họ chưa tìm được người để đặt lòng tin. Tôi tin, phụ nữ có thể chịu được mọi sự vất vả, nhưng họ không muốn sống trong lo âu, nên nếu chưa tìm được người đúng ý, tạm thời họ chọn sống độc thân cho... lành.

- Tôi cũng hay suy nghĩ về điều này và tự hỏi mình ngoài công việc tôi còn có gì khác. Tôi chưa tìm ra câu trả lời, dù bên cạnh công việc tôi cũng rất hạnh phúc với gia đình lớn của mình. Có lẽ đó là lý do nhiều người tìm và xây dựng gia đình nhỏ. Tôi hay quan sát bạn bè và thấy mọi người vui hơn khi có một đứa con. Thời gian gần đây suy nghĩ này hay chạy ngang đầu tôi, thành ra tôi tự hỏi mình, chẳng lẽ cũng đến lúc mình cần điều đó rồi sao?

- “Không phụ thuộc” – dường như trở thành tuyên ngôn sống của nhiều cô gái hiện đại. Và người ta lý giải rằng – chính đó là nguyên nhân dẫn đến tình trạng ngày càng có nhiều cô gái… bị độc thân. Với chị “không phụ thuộc” và “độc thân” có liên hệ gì với nhau?

- Sẽ có nhiều người hiểu “không phụ thuôc" có nghĩa là chủ động về mặt tài chính, nhưng tôi cho đó chưa phải là lí do để độc thân. Phụ nữ họ mạnh miệng chứ sống rất cảm xúc. Một người đàn ông tình cảm và tinh ý thì không khó để sở hữu trái tim của người phụ nữ độc lập. Nhưng tại sao phụ nữ họ vẫn phải "cố" mạnh, có lẽ vì họ chưa tìm được người để đặt lòng tin. Tôi tin, phụ nữ có thể chịu được mọi sự vất vả, nhưng họ không muốn sống trong lo âu, nên nếu chưa tìm được người đúng ý, tạm thời họ chọn sống độc thân cho... lành.

- Dõi theo cuộc sống của Thanh Hằng dễ thấy “chóng mặt” với vòng quay công việc và cuộc sống sang chảnh. Thực ra thì, chị còn lại gì sau tất cả những phút giây mà ai ai cũng dễ dàng thấy đó?

- Tôi không cô đơn sau tất cả những điều chị liệt kê ở trên. Trong công việc tôi luôn chỉn chu để có hình ảnh tốt nhất, nhưng cuộc sống đời thường của tôi rất khác với hình ảnh đó. Tôi sống khá thoải mái, vui vẻ, hoạt náo, tình cảm với những người quý và hiểu mình. Đôi lúc tôi cũng chờ đợi sự bất ngờ hay niềm vui từ những người bạn xung quanh hoặc chủ động tạo ra điều đó. Cuộc sống của tôi vì thế không trôi qua trong uổng phí.

Thanh Hang: Doi luc toi hay hoi minh 'Sao co kho song the' - Anh 2

- Chị lựa chọn điều gì cho hành trình sống tiếp theo: một gia đình kiểu mẫu với chồng và những đứa con, một người đàn ông chỉ để yêu không cần cưới hay vẫn một mình? Tại sao?

-Hãy để cảm xúc dẫn lối vì hiện tại tôi vẫn chưa chọn cái gì cả. Tôi đang chờ một điều gì đó thật xứng đáng với mình.

-Thứ chị khuyên các cô gái độc thân cần giữ lấy là gì?

- Tôi không thể khuyên nhủ ai khi mỗi người có cuộc sống khác nhau. Sẽ luôn có những thứ chúng ta nên giữ và có những thứ cần vứt bỏ để cuộc sống nhẹ nhàng. Tôi chỉ mong, phụ nữ hãy “tỉnh” để cuộc sống chúng ta vui hơn, cân bằng hơn.

Thanh Hang: Doi luc toi hay hoi minh 'Sao co kho song the' - Anh 3

- Cô gái độc thân Thanh Hằng và các nguyên tắc của cô ấy là:….?

- Ngày trước tôi nhiều nguyên tắc lắm nhưng bây giờ bớt rồi. Nếu là mối quan hệ xã giao thì hoàn toàn rất vui tính nhưng khi đặt mối quan hệ nghiêm túc thì tôi khó trăm bề. Dạo gần đây tôi đã nghĩ thoáng hơn, tôi muốn chuyện lớn hóa nhỏ, nhỏ hóa không... điều gì vui thì tôi giữ lại. Hình như phụ nữ càng thêm tuổi họ lại càng đơn giản.

- Nếu chọn để kết hôn, chị sẽ kết hôn với: một người đàn ông, thời trang hay… một đạo diễn nào đó?

- Chị nên hỏi rằng ai yêu nổi tôi chứ (cười). Thực ra nếu ai đó chọn mình, tôi tin họ là người yêu tôi rất nhiều. Bởi phải có đủ tình yêu họ mới "lướt" qua những điều kì quặc ở tôi được. Đôi lúc tôi nói với chính mình "sao cô khó sống thế". Đôi khi điều đó ở bản thân khiến ngay chính tôi cũng không thấy vui, và tôi nhận ra, mình phải cải thiện để xung quanh dễ thở hơn.

- Lấy chồng – mệnh đề ấy đã bao giờ trở thành nỗi ám ảnh của chị? Và áp lực đó nếu có, đến từ đâu?

- Độc thân và kết hôn đều có niềm vui, tôi tin thế. Thực ra nếu mấy năm trước "liều mình" thì giờ tôi cũng có con lớn rồi.

- Mẹ nói gì khi chị vẫn “một cõi đi về”?

- Mẹ thường không nói gì, chỉ nhìn tôi và cười. Nhưng tôi có thể đọc trong đôi mắt mẹ một điều bà hay nói, rằng: "Con bé này sao giống mình lúc trẻ đến thế" (cười).

- Cảm ơn những chia sẻ của Thanh Hằng.

Bài: Hải Khôi

Ảnh: Nhân vật cung cấp