Quá nhiều lễ hội, đông du khách nhưng lại ít nhà vệ sinh được cho là lý do khiến các bức tường ở thánh đường Ulm Minster trở thành nơi tè bậy, dẫn đến việc bị hư hỏng nặng.

Ulm Minster, thánh đường cao nhất thế giới nằm ở thành phố Ulm, miền nam nước Đức, đang gặp tình trạng hư hỏng nặng nề do phải hứng chịu những lần tè bậy của các nam du khách. Các quan chức của thành phố Ulm cảnh báo rằng lượng axit và muối trong nước tiểu đang làm hỏng phần móng của tường. Để ngăn chặn hành vi này, hồi đầu năm, chính quyền địa phương đã tăng mức phạt lên 100 euro cho mỗi lần vi phạm,Ibtimes đưa tin.

Thanh duong cao nhat the gioi bi hu hong do nuoc tieu - Anh 1

Thánh đường được bắt đầu xây dựng từ năm 1337 và hoàn thành vào năm 1890. Với chiều cao 161,5 m, Ulm Minster được coi là thánh đường cao nhất thế giới. Ảnh: Thousand Wonders.

Michael Hilbert, phụ trách giám sát thánh đường cho biết: "Trong nửa năm nay, tôi vẫn thấy xuất hiện những bãi nước tiểu và nôn mửa". Hilbert cho rằng nguyên nhân dẫn đến việc tè bậy là có quá nhiều lễ hội, đặc biệt là lễ hội rượu vang và chợ Giáng sinh, được tổ chức trên quảng trường bên cạnh nhà thờ.

Các lễ hội này thu hút đông du khách đến tham dự nhưng lại không có đủ nhà vệ sinh, khiến các bức tường của thánh đường trở thành địa điểm lý tưởng để các đấng mày râu "giải tỏa nỗi buồn".

Một phát ngôn viên thành phố cho rằng một điều gì đó cần phải được thực hiện để ngăn chặn thiệt hại cho thánh đường. Ngoài tăng tiền phạt, số lượng cảnh sát cũng được gia tăng để giám sát hành vi này.

Một lễ hội gần đây được tổ chức ở phía nam của thánh đường cũng phải hủy bỏ để ngăn chặn việc tè bậy. Tuy nhiên, người này cũng thừa nhận mọi việc không mang lại hiệu quả khi hành vi tè bậy vào thánh đường vẫn tiếp diễn.

Theo Vnexpress