Trưa 18/10, năm người dân ở 2 xã Thanh Tiên và Thanh Liên (Thanh Chương) đi làm trại bị mắc kẹt trên rừng tại khu vực thác So tiếp giáp với xã Thanh Sơn do nước lũ đã được giải cứu.

Thanh Chuong: Giai cuu 5 lao dong mac ket tren rung do lu - Anh 1

Như tin đã đưa ngày 16/10, do lũ 5 người dân làm trại bị mắc kẹt giữa rừng tại khu vực Thác So vùng Rào Con tiếp giáp với xã Thanh Sơn, cách trung tâm xã Hạnh Lâm (Thanh Chương) khoảng 8 km.

5 lao động này gồm các anh Nguyễn Văn Chí, Nguyễn Văn Hợi, Hồ Sỹ Tâm và 2 chị Trần Thị Thơm và Trần thị Thủy, lên rừng khai thác củi, thu hái lâm sản, trồng cây, trước đó mấy ngày. Đêm 15/10, trời mưa to, lũ về đột ngột, dữ dội, khiến họ bị mắc kẹt lại trên rừng.

Gần 3 ngày đêm bị cô lập, họ sống với một ít lương thực, thực phẩm mang theo, không có thuyền bè đến ứng cứu vì địa hình đồi núi đi lại khó khăn, nước lũ lại chảy mạnh.

11 h ngày 18/10, anh Phạm Huy Thắng (42 tuổi) ở xóm 12 xã Thanh Tiên đã dùng thuyền máy lên rừng giải cứu những người bị mắc kẹt do lũ. Buổi trưa cùng ngày, các lao động đã về nhà một cách an toàn

Anh Nguyễn Văn Chí, là một trong 5 lao động bị mắc kẹt trên rừng, cho biết: “Em phải bỏ học từ 2 hôm nay. Cũng may là có thuyền anh Thắng đến cứu, chứ ở đây lương thực, thực phẩm đã cạn”.

Huy Thư