Trong đơn khiếu nại, đại diện Công ty Thành Bưởi cho rằng, quyết định xử phạt hành chính trên là trái quy định pháp luật.

Ngày 3/11, ông Lê Hồng Việt, Phó chánh Thanh tra giao thông Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP.HCM cho biết, Thanh tra giao thông vừa có giải trình với Sở GTVT về đơn khiếu nại của Công ty TNHH Thành Bưởi, khiếu nại quyết định xử phạt hành chính ngày 10/10/2016 do Phó chánh thanh tra Sở GTVT ông Lê Hồng Việt ký, phạt hành vi “thành lập bến xe không theo quy hoạch của cơ quan nhà nước có thẩm quyền” tại địa chỉ 419 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10.

Thanh Buoi yeu cau huy phat 'Lap ben khong theo quy hoach' - Anh 1

Ảnh minh họa.

Trong đơn khiếu nại, đại diện Công ty Thành Bưởi cho rằng, quyết định xử phạt hành chính trên là trái quy định pháp luật, bởi lẽ một địa điểm được xem là bến xe khách khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện quy định tại thông tư 73/2015 của Bộ GTVT về ban hành quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về bến xe khách, trong khi địa chỉ 419 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10 chỉ là điểm để đón trả khách theo hợp đồng hợp tác kinh doanh giữa Thành Bưởi và Công ty cổ phần Giày Sài Gòn; tại đây không bán vé, không thu tiền và không chạy xe tuyến cố định. Do đó, Công ty Thành Bưởi yêu cầu Thanh tra Sở GTVT hủy bỏ quyết định xử phạt trên, nếu không sẽ khởi kiện ra tòa.

Trao đổi với phóng viên báo Phụ Nữ TP.HCM, ông Việt cho biết, có nhiều căn cứ để Thanh tra Sở ra quyết định xử phạt hành chính. Cụ thể, căn cứ theo quyết định phê duyệt về quy hoạch phát triển GTVT, bến bãi của TP.HCM đến năm 2020 do Thủ tướng Chính phủ ký; Quy hoạch của UBND Q.10 về khu đất 419 Lê Hồng Phong và một số kiến nghị của UBND Q.10 với Thanh tra Sở GTVT đề xuất xem xét hoạt động bến xe này gây mất an toàn giao thông.

T.Hồng