Sau lần ngồi ghế nóng chương trình The winner is - Tôi là người chiến thắng ở vòng đấu bảng và được đánh giá là nghiêm khắc, Thanh Bùi cho biết anh sẽ tiếp tục khó tính khi làm giám khảo trong đêm bán kết diễn ra vào ngày 20.9 sắp tới. Nhạc sĩ, ca sĩ Thanh Bùi nhấn mạnh rằng anh sẽ đánh giá cao cảm xúc và cá tính trong âm nhạc thay vì những chiêu trò.

Thanh Bui danh gia cao ca tinh trong am nhac hon chieu tro - Anh 1

Thanh Bùi khẳng định mình sẽ tiếp tục khó tính để các thí sinh cố gắng nhiều hơn - Ảnh: BTC

Trong cuộc trao đổi ngắn với ban tổ chức chương trình trước đêm liveshow quyết định 4 gương mặt vào vòng chung kết, Thanh Bùi đã thẳng thắn chia sẻ: “Nếu hay tôi sẽ nói là hay. Còn nếu màn trình diễn đó vẫn còn thiếu sót thì tôi cũng chia sẻ, đóng góp để màn trình diễn tốt hơn. Tôi không thể thay đổi cái tính đó của mình”.

Thanh Bùi cũng cho biết tiêu chí nhấn nút chọn thí sinh của anh rất kỹ. Các thí sinh cần thể hiện được sự tương phản trong cảm xúc kèm với sự khôn khéo trong cách xử lý bài. Đồng thời cần phải thể hiện ca khúc như kể một câu chuyện chứ không phải chỉ đơn thuần là phô diễn kỹ thuật. Thanh Bùi nhấn mạnh rằng anh sẽ đánh giá cao cảm xúc và cá tính trong âm nhạc thay vì những chiêu trò.

“Âm nhạc là phong phú. Cảm xúc trong âm nhạc một khi đã thành thật thì tôi tin ai cũng cảm thụ được. Tôi không hiểu nhiều thứ tiếng như Đức, Ý, Pháp nhưng tôi nghe nhạc của họ, tôi vẫn cảm được”, Thanh Bùi tâm sự.

Đêm bán kết The winner is diễn ra vào tối chủ nhật 20.9 sẽ là cuộc tranh tài của 8 thí sinh gồm: Hoàng Mạnh, Công Nam, Khánh Long, Phương Thủy, Kha Ly, Bảo Quân, Như Khánh và Tố My để chọn ra 4 gương mặt xuất sắc tiến thẳng vào vòng chung kết của cuộc thi.

Đặc biệt trong đêm thi này, 4 thí sinh đạt được số điểm cao nhất trong hai vòng tứ kết được quyền chọn đối thủ cho mình và được quyền ưu tiên trình diễn sau cùng.

Một số hình ảnh các thí sinh luyện tập trước đêm thi 20.9:

Thanh Bui danh gia cao ca tinh trong am nhac hon chieu tro - Anh 2

Các thí sinh luyện tập trong ngày 17.9

Thanh Bui danh gia cao ca tinh trong am nhac hon chieu tro - Anh 3

Phương Thủy sẽ dự thi ca khúc All by myself

Thanh Bui danh gia cao ca tinh trong am nhac hon chieu tro - Anh 4

Bảo Quân dự thi ca khúc I won't give up

Thanh Bui danh gia cao ca tinh trong am nhac hon chieu tro - Anh 5

Công Nam dự thi ca khúc Tỉnh lại - Ảnh: BTC

Vũ Phượng