Tiền đạo đang thuộc biên chế của CLB Thanh Hóa, Lê Thanh Bình đang đối mặt nguy cơ lỡ hẹn với mục tiêu chinh phục HCV SEA Games 29 bởi lý do sức khỏe.

Theo tiết lộ của một đại diện đội tuyển U22 Việt Nam, tiền đạo Lê Thanh Bình đang bị đau dạ dày và phải nhờ đến sự chăm sóc của các nhân viên y tế. Với vấn đề mới về sức khỏe này khả năng để Thanh Bình có thể được HLV Hữu Thắng điền tên vào danh sách đăng ký chính thức 20 tuyển thủ của U22 Việt Nam bước vào hành trình chinh phục HCV tại SEA Games 29 đang bị bỏ ngỏ. Trước đó, chủ nhà Malaysia cũng đã tiết lộ Thanh Bình là một trong 4 cái tên không nằm trong danh sách 20 cầu thủ được HLV Hữu Thắng đăng ký chính thức tại SEA Games 29 tới đây.

Thanh Binh nguy co lo hen voi muc tieu chinh phuc HCV SEA Games 29 - Anh 1

Thanh Bình đang gặp vấn đề về sức khỏe trước SEA Games 29

Sau chiến thắng trước Busan FC chiều ngày 9/8, đội tuyển U22 Việt Nam của HLV Hữu Thắng đã tranh thủ dọn đồ để rời khỏi trung tâm bóng đá Mokpo để lên đường đi Malaysia tham dự SEA Games 29. Trước khi lên máy bay tại sân bay Incheon vào lúc 11h00 sáng nay, nhiều tuyển thủ của U22 Việt Nam cho thấy sự mệt mỏi khi phải trải qua hành trình di chuyển dài trong đêm để đến khách sạn gần sân bay.

Trao đổi với báo chí trong nước mới đây, HLV Hữu Thắng cho biết sẽ công bố danh sách chính thức 20 tuyển thủ U22 Việt Nam tham dự SEA Games 29 vào ngày 13/8 tới đây. Với việc U22 Việt Nam đang có 4 tiền đạo trong danh sách, giới chuyên môn trong nước đánh giá sẽ có ít nhất một cái tên ở vị trí này bị HLV Hữu Thắng gạch bỏ.

Hiện chỉ có Công Phượng, Đức Chinh chắc suất trong màu áo U22 Việt Nam do đó Thanh Bình và Tuấn Tài sẽ còn thời gian 4 ngày để ghi điểm với HLV Hữu Thắng trong cuộc đua giành cho mình tấm vé chính thức dự SEA Games 29. Tuy nhiên, Thanh Bình đang yếu thế hơn người đồng đội của mình bởi trong chiến thắng 6-1 của U22 Việt Nam trước Busan FC vừa qua, Thanh Bình không được trao cơ hội vào sân do vấn đề sức khỏe.

Dũng Phương