HLV Hữu Thắng bất ngờ tỏ ra bình thản một cách lạ thường dù ĐT Việt Nam vừa tưng bừng đè đẹp Triều Tiên.

Thang tung bung, HLV Huu Thang bat ngo 'bo' Tuan Anh, Xuan Truong - Anh 1

Thắng tưng bừng, HLV Hữu Thắng bất ngờ “bơ” Tuấn Anh, Xuân Trường

Các khán giả trên sân Thống Nhất vừa trải qua một "ngày hội" khi ĐT Việt Nam đã xuất sắc quật ngã CHDCND Triều Tiên với tỷ số 5-2 dù bị đội bạn mở tỷ số từ khá sớm.

Đây là trận đấu mà HLV Hữu Thắng cũng như các CĐV có lý do để phấn khởi bởi các cầu thủ trẻ, đặc biệt là lứa HAGL đã thi đấu chói sáng, góp công cực lớn giúp tuyển Việt Nam đại thắng.

Tuy nhiên, phát biểu sau trận đấu, thay vì cảm giác hưng phấn, HLV Hữu Thắng lại tỏ rõ sự bình thản.

"Tỷ số 5-2 không nói lên nhiều điều. Việt Nam vẫn cần cải thiện một số điểm, đặc biệt là hệ thống phòng ngự. Trong những ngày tới, tôi sẽ tiếp tục có những điều chỉnh".

Thang tung bung, HLV Huu Thang bat ngo 'bo' Tuan Anh, Xuan Truong - Anh 2

HLV Hữu Thắng không hề ca ngợi các học trò dù đại thắng Triều Tiên.

Thậm chí, HLV Hữu Thắng còn nhấn mạnh rằng các phương tiện truyền thông không nên quá ca ngợi các chàng trai áo đỏ, để giữ cho các học trò được ở lại mặt đất.

"Có nhiều cầu thủ trong đội hình tuyển Việt Nam còn rất trẻ, vì vậy, việc xuất hiện các bài báo ca ngợi họ chắc chắn ảnh hưởng nhiều đến tâm lý thi đấu sau đó".

Một điều nữa khá bất ngờ là thay vì ca ngợi Tuấn Anh, Xuân Trường – hai nhân tố đã thi đấu chói sáng trước Triều Tiên, HLV Hữu Thắng lại lên tiếng về phong độ của Công Vinh – người thi đấu không thực sự nổi bật.

"Có ý kiến nói Công Vinh chơi không tốt nhưng đó là quan điểm riêng của từng người. Tôi hài lòng với đội hình hiện tại, với tinh thần chiến đấu các học trò.

"Nếu không có được tinh thần tốt, tuyển Việt Nam đã không thể gỡ hòa sau khi bị dẫn bàn trước và ghi được liên tiếp 3 bàn thắng sau đó".

Thang tung bung, HLV Huu Thang bat ngo 'bo' Tuan Anh, Xuan Truong - Anh 3

HLV Hữu Thắng không muốn các học trò bị ảo tưởng sức mạnh.

Rõ ràng, sau những phát biểu rất đỗi bình thản này, Hữu Thắng đang không hề muốn các cầu thủ trẻ bị "nâng bi" quá đà để rồi có thể bị ảo tưởng sức mạnh.

Phải chăng đây chính là sự tỉnh cáo vô cùng cần thiết của chiến lược gia gốc Hà Tĩnh ở thời điểm này?

Hoàng Anh Gia Lai bùng nổ, Việt Nam đại thắng

theo Trí Thức Trẻ