Pha làm bàn đúng phút 89 của Sarawut Masuk đã giúp Thái Lan giành chiến thắng nhọc nhằn 1-0 trước Singapore, qua đó chính thức giành vé vào chơi bán kết.

Thang nhoc Singapore 1-0, Thai Lan som gianh ve ban ket - Anh 1

Thái Lan thắng nhọc nhằn Singapore 1-0.

Ở cuộc gặp Singapore tại loạt trận thứ 2 bảng A hôm qua, HLV Kiatisuk tỏ ra rất thận trọng. Ông đánh giá cao hàng thủ của đối phương, đồng thời nói rằng các học trò cần phải chắt chiu những cơ hội khi Thái Lan đối đầu đại diện đến từ đảo quốc Sư tử.

Đúng như dự đoán, Singapore đã chủ động chơi phòng ngự phản công và tạo ra vô vàn khó khăn cho Thái Lan.

Suốt hiệp 1, số lần Thái Lan sút bóng về phía khung thành Singapore không nhiều. Ngay cả khi có cơ hội, các chân sút của họ cũng bó tay trước sự xuất sắc của thủ thành Hassan Sunny. Sang hiệp 2, HLV Kiatisak đã thúc giục các học trò dâng cao hơn nữa. Nhưng giống như hiệp 1, họ gặp bế tắc trong việc tìm đường vào khung thành của đối phương.

Phải mãi tới phút thứ 89, từ đường tạt bóng bên cánh phải của đồng đội, Sarawut Masuk mới có thể giúp Thái Lan khai thông thế bế tắc bằng cú đánh đầu hiểm hóc. Bàn thắng giúp Thái Lan có chiến thắng tối thiểu 1-0, qua đó sớm giành một trong hai vé vào bán kết (6 điểm/2 trận) của bảng đấu.

Trong khi đó, việc thua trước Thái Lan khiến Singapore gặp nhiều khó khăn trong việc tìm vé đi tiếp. Họ mới chỉ có 1 điểm, chưa ghi bàn thắng nào và trận cuối sẽ đụng Indonesia.

Lâm Văn