Malaysia đã suýt bị chia điểm bởi đối thủ được đánh giá thấp hơn nhiều là Campuchia trong trận ra quân. Thắng sát nút 3-2, HLV Ong Kim Swe của Malaysia đã không hài lòng, nhưng cũng có lý giải về sự khởi đầu không tốt.

Ông Ong Kim Swe bước vào phòng họp báo với nét mặt căng thẳng. Nói về về chiến thắng 3-2 của tuyển Malaysia, sau khi để Campuchia 2 lần vươn lên dẫn trước, HLV trưởng tuyển Malaysia đổ lỗi do điều kiện thời tiết quá nóng bức, làm các học trò của ông quá mệt mỏi và không kịp thích nghi. Bên cạnh đó, ông cho rằng điều quan trọng là tuyển Malaysia đã giành chiến thắng, dù là nhọc nhằn nhưng vẫn đúng như kế hoạch ban đầu.

Thang nhoc Campuchia, HLV Malaysia do loi tai thoi tiet - Anh 1

HLV Ong Kim Swe

“Tôi hiểu những gì mọi người đang suy nghĩ. Mọi trận đấu khai mạc luôn căng thẳng và quyết liệt, nhưng nó đã diễn ra như tôi dự tính.

Tôi hiểu rằng đây là một chiến thắng khó khăn, nhưng mọi người cần nhớ rằng bóng đá Campuchia đã có những sự tiến bộ nhanh chóng trong những năm gần đây, bằng chứng là việc họ đã vượt qua vòng loại và 2 bàn thắng vào lưới chúng tôi. Nhưng quan trọng là chúng tôi đã có 3 điểm đầu tiên”.

Ông Ong Kim Swe trấn an truyền thông và NHM Malaysia khi nói rằng hãy chờ xem kết quả trận đấu giữa tuyển Myanmar và Việt Nam như thế nào, sau đó ông và ban huấn luyện sẽ có những dự tính tiếp theo.

Về phần mình, HLV Lee Tae Hoon bình thản chấp nhận cú lội ngược dòng thành công của tuyển Malaysia, sau khi các học trò của mình đã 2 vươn lần vươn lên dẫn trước đối thủ.

“Chúng tôi đã chơi một trận đấu không tồi. Nhưng quan trọng là các cầu thủ của tôi đã có một kinh nghiệm quan trọng. Chúng tôi đã chơi đúng như kế hoạch trong thời gian đầu, nhưng một số cầu thủ của chúng tôi đã không đủ khả năng để bảo đảm nó diễn ra trong suốt trận đấu”.

Huy Phong (từ Yangon, Myanmar)

Thang nhoc Campuchia, HLV Malaysia do loi tai thoi tiet - Anh 2

www.dongluc.vn