Đó là câu trả lời của HLV Hữu Thắng trước câu hỏi của một phóng viên Malaysia: “Ông đang cảm thấy rất phấn khích sau chiến thắng này?”.

Thang Malaysia, HLV Huu Thang 'pha le': 'Phan khich chu, tai sao lai khong nhi'? - Anh 1

HLV Hữu Thắng phát biểu sau trận đấu. Ảnh: Đ.H

Bước vào phòng họp báo tại sân Thuwanna, HLV Nguyễn Hữu Thắngđược hân hoan chúc mừng trong những tiếng vỗ tay của các phóng viên Việt Nam và cả phóng viên Malaysia. Cầu thủ ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu là Trọng Hoàng cũng xuất hiện trong phòng họp báo với nét mặt đầy rạng rỡ.

HLV Hữu Thắng là người mở lời trước những câu hỏi của phóng viên: “Không nằm ngoài dự đoán của tôi, đây là một trận đấu khó khăn. Malaysia phòng ngự kiên cường, họ cũng gây nguy hiểm với những pha bóng bổng.

ĐT Việt Nam đã gặp may mắn, ở những tình huống tấn công của Malaysia những phút cuối cùng. May mắn là trước đó, chúng tôi đã tận dụng được cơ hội để ghi bàn mở tỷ số”.

Nhận xét về đối thủ Malaysia, ông nói: “Malaysia có thời điểm nhường thế trận cho chúng tôi với sự chủ động. Cầu thủ của họ có thể hình, thể lực tốt, chơi bóng bổng rất nguy hiểm.

Chiến thắng này rất có ý nghĩa vì giải tỏa sức ép cho chúng tôi. Đội tuyển Việt Nam đã vào bán kết, tôi phấn khích vì các cầu thủ đã tuân thủ tốt đấu pháp BHL đặt ra để có chiến thắng”.

Thang Malaysia, HLV Huu Thang 'pha le': 'Phan khich chu, tai sao lai khong nhi'? - Anh 2

Thầy trò HLV Hữu Thắng họp báo sau trận. Ảnh: Đ.H

Trước câu hỏi muốn gặp đối thủ nào ở bán kết, HLV Hữu Thắng nói rằng "muốn tận hưởng niềm vui chiến thắng và vào bán kết đã, còn đối thủ là ai thì còn phải chờ".

Trong khi đó, tiền vệ Trọng Hoàng cho biết: “Đầu tiên tôi xin cảm ơn các CĐV sang đây cổ vũ cho ĐT Việt Nam, xin dành tặng các CĐV chiến thắng này. Tình huống bỏ lỡ cơ hội trước khi ghi bàn, tôi rất tiếc nuối. Với những trận đấu khó khăn như thế này, nếu có 1, 2 cơ hội ghi bàn mà không tận dụng được sẽ là vô cùng đáng tiếc.

Bàn thắng này giúp tôi giải tỏa tâm lý nhiều. Thời gian bị chấn thương là những lúc khó khăn nhất, ghi bàn trong trận này sẽ giúp tôi tự tin và cố gắng hơn nữa ở những trận đâu tiếp theo”.

Sau trận đấu này, ĐT Việt Nam sẽ di chuyển xuống Thủ đô Naypyidaw để chuẩn bị cho trận đấu cuối cùng ở vòng bảng gặp Campuchia vào ngày 26.11.

ĐĂNG HUỲNH (TỪ YANGON, MYANMAR)