Giành chiến thắng trong trận chung kết đầu tiên trước HCMC Wings, Danang Dragons đã chính thức đặt một chân lên ngưỡng cửa của ngôi vô địch Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam – VBA 2016.

Thang kich tinh HCMC Wings, Danang Dragons den gan ngoi vo dich VBA - Anh 1

DN Dragons có màn thể hiện chói sáng trên chính sân nhà HCMC Wings khi đánh bại đối thủ với tỷ số cách biệt.

Tối ngày 09.11, tại Nhà thi đấu Hồ Xuân Hương đã diễn ra trận chung kết đầu tiên Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam – VBA 2016 giữa hai đội HCMC Wings và DN Dragons. Chưa một trận thắng HCMC Wings ở vòng loại cũng không được đánh giá cao ở vòng chung kết, vậy nhưng DN Dragons lại có màn thể hiện chói sáng trên chính sân nhà HCMC Wings khi đánh bại đối thủ với tỷ số cách biệt.

Diễn biến ở hiệp 1, diễn ra hết sức căng thẳng, cả hai đội nhập trận quyết liệt phòng thủ chặt chẽ. Joly Rudolphe là người mở màn cho DN Dragons với 2 điểm đầu tiên. Mặc dù bị đối thủ đội khách kèm khá chặt nhưng các cầu thủ HCMC Wings vẫn nỗ lực triển khai tấn công theo sát. Kết thúc hiệp 1, DN Dragons dẫn trước với tỷ số 13 – 12.

Thang kich tinh HCMC Wings, Danang Dragons den gan ngoi vo dich VBA - Anh 2

Cả 2 đội nhập cuộc một cách thận trọng.

Bước vào hiệp 2, HCMC Wings nhanh chóng chiếm lấy thế trận khi vươn lên dẫn 22 – 19 trước DN Dragons. Triệu Hán Minh là người đánh dấu bước ngoặt này cho HCMC Wings với pha nhảy ném 2 chuẩn xác. Tuy nhiên, đội bóng “anh Hai đại bàng” lại không thể duy trì được lợi thế khi để DN Dragons có cơ hội đột phá trở lại ngay sau đó.

Ngoại binh Joly Rudolphe phát huy sở trường hiệu quả đó là tập trung tấn công khu vực dưới rổ mang về những bàn thắng quan trọng. Khoảng cách điểm số được nới rộng cho đội khách DN Dragons ở hiệp thi đấu thứ 2 là 31 – 26.

Thang kich tinh HCMC Wings, Danang Dragons den gan ngoi vo dich VBA - Anh 3

Sự xuất sắc của ngoại binh Joly Rudolphe đã giúp DN Dragons liên tục dẫn điểm trước đối thủ

Quay trở lại hiệp thi đấu thứ 3, sự nỗ lực của Triệu Hán Minh, Lê Ngọc Tú và Jaywuan Hill dường như vẫn chưa đủ để áp đảo các chiến binh DN Dragons. Liên tiếp là những pha tấn công của các cầu thủ DN Dragons trong phần sân của HCMC Wings. Hàng phòng ngự của HCMC Wings chưa bao giờ lại trở nên dễ dàng như thế đối với DN Dragons. Joly Rudolphe, Stefan Nguyen phối hợp ăn ý khi có những pha chuyền bóng khu dưới rổ đánh lạc hướng đối phương và ghi điểm. Horace Nguyen phát huy sở trường là những pha ném bóng ở cự ly xa 3 điểm.

Hiệp 3 kết thúc trong sự lo lắng và hồi hộp của các fan HCMC Wings, đội khách DN Dragons tiếp tục nắm giữ lợi thế với điểm 53 – 44.

Hiệp 4, những tay ném trụ cột của HCMC Wings gồm Justin Young, Jaywuan Hill, Triệu Hán Minh dù đã cố gắng thâm nhập vào vòng trong của đối phương để thực hiện những pha lên rổ nhưng vẫn không thể vượt qua được rào cản là hàng phòng thủ của DN Dragons. Dễ nhận thấy các cầu thủ sông Hàn kèm khá chặt các cầu thủ HCMC Wings khi mà thời gian trận đấu không còn nhiều và họ đang ở thế chủ động.

Sau trận đấu này, có lẽ những pha tấn công ở khu vực dưới rổ của Joly Rudolphe sẽ là nỗi ám ảnh của hàng phòng ngự HCMC Wings. Những pha ghi điểm của anh góp công lớn mang về chiến thắng chung cuộc 69 – 55 cho DN Dragons.

Thang kich tinh HCMC Wings, Danang Dragons den gan ngoi vo dich VBA - Anh 4

Mặc dù không được đánh giá cao khi bước chân vào chơi trận chung kết, nhưng những chàng trai đến từ "thành phố biển" mới là người giành chiến thắng.

HOÀNG PHÚC