Ngày 26/5, tại Cung Thiếu nhi Hà Nội, Thường trực Thành đoàn Hà Nội, Hội đồng Đội thành phố đã tổ chức Lễ khai mạc hè, chào mừng ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2013.

Theo thống kê, phần lớn trẻ em ở khu vực nội, ngoại thành, vùng xa trung tâm Thủ đô còn thiếu sân chơi. Trẻ không có chỗ chơi nên đã dẫn tới các em rủ nhau ra chỗ nguy hiểm và bị tai nạn thương tích, đặc biệt là đuối nước. Phát động Tháng hành động vì trẻ em năm nay cũng là dịp để các cấp, các ngành, các gia đình cùng chung tay chăm lo, tạo điều kiện để các em có nơi vui chơi, sinh hoạt trong các nhà văn hóa, tránh xa tệ nạn xã hội bằng những việc làm thiết thực, có ý nghĩa cho thế hệ tương lai của đất nước.

Nhân dịp này, Hội đồng Đội TP Hà Nội đã tổ chức vòng chung khảo Hội thi “Em yêu Hà Nội” và Hội thi “Chỉ huy Đội giỏi” TP Hà Nội năm học 2012-2013 nhằm tuyên truyền, giáo dục thế hệ trẻ gương mẫu, tích cực chấp hành Luật giao thông, bảo vệ môi trường, xây dựng nét đẹp trong văn hóa ứng xử, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác Đội và phong trào thiếu nhi Thủ đô