Một cuộc khảo sát mới hé lộ, mùa "yêu" của người Anh tập trung vào các tháng 6, 7 và 8, trong đó các cặp đôi đạt đỉnh điểm về tần suất làm "chuyện ấy" vào tháng 8.

Ánh nắng và nhiệt độ cao vào mùa hè làm tăng kích thích tố sinh dục và ham muốn "chuyện ấy" ở các cặp đôi. Ảnh: CCTV

Theo cuộc khảo sát diện rộng do công ty đồ chơi tình dục Lovehoney tiến hành, tháng 8 là thời điểm có hoạt động tình dục sôi động nhất của người Anh, hơn bất kỳ tháng nào khác trong năm. Các nhà nghiên cứu tin rằng, thực tế này bắt nguồn từ việc ánh sáng mặt trời làm tăng hàm lượng các hoóc môn tạo cảm giác tích cực là serotonin và dopamine, cũng như kích thích tố sinh dục testosterone.

Nghiên cứu trước đây từng chỉ ra rằng, lượng testosterone lưu thông trong cơ thể đàn ông trong tháng 6 cao hơn trong tháng 1 tới 33%. Trong khi đó, chúng ta đều biết rằng, đàn ông sở hữu lượng testosterone sẽ ham "chuyện ấy" hơn và tất nhiên cũng đạt cực khoái nhiều hơn.

Kết luận trên đã được củng cố bằng một nghiên cứu gần đây của Đại học Gras ở Áo, trong đó, các nhà khoa học phát hiện, những người đàn ông có nhiều Vitamin D hơn trong máu cũng sở hữu lượng testosterone cao hơn trong cơ thể của họ. Do hàm lượng Vitamin D có thể tăng lên nhờ ánh nắng nên nhóm nghiên cứu nhận định, nam giới nhiều khả năng sẽ có lượng testosterone cao hơn vào mùa hè.

Cuộc khảo sát ở Anh cho thấy, tháng 8 không phải là tháng mùa hè duy nhất gợi hứng "yêu", vì tháng 7 và tháng 6 cũng lần lượt giữ vị trí thứ 2 và 3 về tần suất và số lần làm "chuyện ấy" của các cặp đôi ở đảo quốc sương mù.

Các nhà nghiên cứu tin rằng, một số nguyên nhân khác cho việc tăng hoạt động tình dục vào các tháng mùa hè là, mọi người mặc ít quần áo hơn và mặt trời khiến họ cảm thấy hấp dẫn và vui vẻ hơn. Mọi người dường như cũng có nhiều cơ hội gần gũi xác thịt hơn trong khi đi nghỉ mát.

Ngược lại, cuộc khảo sát phát hiện, các tháng mùa đông là thời điểm lửa phòng the nguội tắt nhất. Các cặp đôi cũng ít "quan hệ" nhất trong tháng tình nhân - tháng 2. Lý giải cho tình trạng này, các nhà nghiên cứu nhận định đó là do lượng hoóc môn melatonin trong cơ thể cao hơn vào mùa đông, dẫn đến sự sa sút ham muốn tình dục, trì trệ và thờ ơ với "chuyện ấy".

Chuyên gia tâm lý, giáo sư Cary Cooper thuộc Đại học Lancaster, nhấn mạnh, thời tiết nóng là yếu tố gợi cảm giác tích cực, dễ dẫn đến tình trạng "nóng trong người", đặc biệt đối với phụ nữ. Một nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học South Brittany (Pháp) cũng khám phá ra rằng, mọi người nhiều khả năng sẽ tán tỉnh nhau hơn khi trời nắng. Các cô gái cũng dễ cho một chàng trai quyến rũ, tới làm quen số điện thoại của mình hơn vào ngày trời đẹp so với thời điểm trời u ám.

Tuấn Anh(Theo Daily Mail)